Search

9 loại thực phẩm người bệnh thoái hóa cột sống cần bổ sung

Những loại thực phẩm dành cho người bệnh thoái hóa cột sống cần bổ sung ngay lập tức nhằm hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh mà bạn nên tham khảo và cần phải biết ngay sau đây.

Thực phẩm dành cho người bệnh thoái hóa cột sống

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng hấp thụ hàng ngày có vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống mà bất kể người bệnh nào cũng cần phải biết. Xây dựng một thực đơn ăn uống khoa học sẽ phần nào giúp cơ thể khỏe mạnh hơn từ đó phòng ngừa bệnh tật cũng tốt hơn.

Canxi và vitamin D

Canxi và vitamin D là 2 chất quan trọng trong việc hình thành và quyết định sự chắc khỏe của hệ xương khớp. Canxi là một khoáng chất cần thiết được lưu trữ trong xương, cơ thể cần vitamin D để hấp thụ canxi. Do đó 2 chất này vô cùng cần thiết và quan trọng mà bạn cần bổ sung hàng ngày thông qua chế độ ăn uống.

thực phẩm dành cho người bệnh thoái hóa cột sống

Không hấp thụ đủ canxi có thể dẫn đến tình trạng loãng xương, giòn xương, xương dễ gãy….từ đó khiến tình trạng thoái hóa cột sống trở nên càng nghiêm trọng hơn.

Sữa

Một ly sữa có chứa khoảng 30% lượng canxi bạn cần bổ sung hàng ngày.

Rau màu xanh đậm

Các loại rau màu xanh đậm như rau cải xoăn, rau bina, rau cải xoong, súp lơ xanh…có chứa lượng canxi tốt nhất mà bạn nên bổ sung.

Cá hồi

Vitamin D là chất rất hiếm được tìm thấy trong tự nhiên, tuy nhiên các loại cá như cá hồi lại có chứa một lượng vitamin D vô cùng lớn mà bạn cần phải biết. Ăn cá hồi sẽ cung cấp cho bạn một lượng vitamin D cần thiết bạn cần trong một ngày.

Xem ngay:

Hạnh nhân

Trong số các loại hạt trái cây, hạnh nhân chính là loại thực phẩm chứa một lượng lớn canxi và omega 3 mà người bệnh thoái hóa cột sống cần bổ sung ngay lập tức. Canxi giúp hệ xương khớp khỏe mạnh, omega 3 giúp chống viêm, giảm đau hiệu quả.

Phô mai

Hiểu một cách đơn giản, phô mai được làm từ sữa, sữa có nhiều canxi vì vậy ăn phô mai cũng là cách hấp thụ canxi dễ dàng mà người bệnh cần biết.

Sữa chua

Sữa chua có chứa nhiều Canxi – là thành phần cấu tạo nên xương – vì vậy ăn sữa chua đều đặn sẽ giúp chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe ngoài ra ăn sữa chua còn có tác dụng làm đẹp da, tốt cho đường tiêu hóa.

Cá ngừ

Cá ngừ có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như: kali, magie, axit béo omega 3, canxi. Do đó, đây là nguồn thực phẩm rất tốt mà bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi ngày.

Trứng

Trong trứng có chứa vitamin D tuy nhiên vitamin D chỉ được tìm thấy trong lòng đỏ trứng vì vậy nếu bạn có thói quen không thích ăn lòng đỏ trứng thì cũng cố thay đổi thói quen đó, bởi vitamin D là chất cần thiết để hấp thụ, chuyển hóa canxi vào cơ thể giúp xương khỏe mạnh.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *