Search

4 bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng hiệu quả tại nhà

Một vài loại cây có sẵn trong vườn nhà được ví như những loại thuốc nam có tác dụng trị bệnh vô cùng hiệu quả mà đôi khi bạn không chú ý tới. Hãy cùng tham khảo một vài bài thuốc nam chữa bệnh đau lưng đơn giản mà an toàn sau đây.

Chữa đau lưng bằng thuốc nam

Thuốc nam là cây thuốc được thu hoạch từ những loại thảo mộc ở nước ta thường được chế biến bằng cách sấy khô hoặc để tươi. Trong đông y thường sử dụng các bài thuốc nam trong việc trị các bệnh như: ho, sốt, mệt mỏi, đau nhức chân tay, xương khớp, hóc xương cá…

Bệnh đau lưng để lâu không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, khó điều trị dứt điểm mặc dù người bệnh đã sử dụng các loại thuốc tây đắt tiền. Bên cạnh đó, việc uống nhiều thuốc giảm đau, thuốc tây đôi khi còn gây ra phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

thuốc nam chữa đau lưng

Vì vậy, sử dụng thuốc nam là một cách đơn giản, số tiền bỏ ra không đáng bao nhiêu nhưng thu lại được kết quá đáng mong đợi, không gây tác dụng phụ giúp bạn yên tâm hơn.

Một vài bài thuốc nam điều trị bệnh đau lưng vô cùng hiệu quả sau đây mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà.

Chữa đau lưng bằng cây cà gai leo

Cây cà gai leo còn có tên gọi khác là cà lù, cà gai dây…mọc hoang ở rất nhiều nơi. Cây cà gai leo có tác dụng điều trị các bệnh đau nhức xương khớp, mỏi gối, sâu răng, cảm cúm…vô cùng hiệu quả.

Để điều trị bệnh đau lưng được hiệu quả, bạn cần chuẩn bị các vị thuốc sau đây:

  • Cà gai leo: 10g
  • Dây gắm: 10g (vị đắng, tác dụng giải độc, tiêu viêm, trừ thấp, các bệnh về đau nhức xương khớp)
  • Thổ phục linh: 10g (mạnh gân cốt, chữa đau nhức xương, phong thấp..)
  • Kê huyết đằng: 10g (trị đau lưng, mỏi gối, chân tay tê, kinh nguyệt không đều)
  • Lá lốt: 10g (kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau)

Cho tất cả các loại thuốc trên vào chảo, sao vàng lên sau đó sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang thuốc. Người bệnh cần kiên trì sử dụng trong khoảng nửa tháng đến 1 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cây thuốc trinh nữ trị đau lưng cực hiệu quả

Cây trinh nữ trong đông y được coi là một loại cây thuốc có tác dụng điều trị an thần, mất ngủ, chữa đau nhức xương khớp vô cùng tốt.

chữa đau lưng bằng cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ, thường mọc hoang ở khắp mọi nơi, rất dễ kiếm. Bạn chỉ cần lấy rễ của cây trinh nữ, rửa sạch, thái lát, phơi khô, lấy khoảng 10g tẩm với chút rượu và cho vào sao vàng lên, sau đó cho vào sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống từ 2-3 bát, dùng liên tục trong khoảng 1-2 tuần đến khi nào thấy bệnh có dấu hiệu tiển triển hơn.

Rễ cây đinh lăng

Cây đinh lăng có công dụng chữa bệnh đau lưng mỏi gối, tê chân tay rất hiệu quả. Thân, lá rễ của cây đinh lăng đều được sử dụng làm thuốc mà nhiều người không biết.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy rễ của cây đinh lăng, phơi khô, sao vàng lên. Mỗi ngày lấy từ 20-30 g rễ cây đinh lăng, sắc lấy  nước uống. Thực hiện liên tục mỗi ngày trong khoảng vài tuần, bệnh đau lưng, mỏi gối sẽ từ từ biến mất.

Xem thêm:

Trị đau lưng từ cây mướp

Mướp không chỉ là một món ăn tốt cho sức khỏe, mà ngoài ra các bộ phận của cây mướp như lá, xơ mướp đều có thể dùng để trị một số bệnh rất tốt mà nhiều người không để ý và tìm hiểu. Mướp có tác dụng điều trị bệnh đau lưng rất hiệu quả mà an toàn. Rất dễ dàng, bạn chỉ cần lấy ít dây mướp tươi, thái lát mỏng và cho vào sắc lấy nước uống mỗi ngày. Thực hiện kiên trì mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đó là một vài bài thuốc nam từ các cây thuốc có sẵn trong vườn, rất dễ kiếm, giúp bạn điều trị, đánh bay các bệnh đau lưng một cách hiệu quả.

Ngoài các bài thuốc trị đau lưng, người bệnh nên kết hợp với chế độ ăn uống, tập thể dục đều đặn hàng ngày để cơ thể được khỏe mạnh.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *