3 nguyên nhân chính gây bệnh đau lưng trên ở người trẻ tuổi

Bệnh đau lưng trên hay còn gọi là bệnh đau trên thắt lưng, là một trong những bệnh đau lưng mà người trẻ tuổi hay mắc phải nhất. Những cơn đau lưng có thể đến bất cứ lúc nào và do nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng đối với những người trẻ tuổi sẽ có 3 nguyên nhân chính, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bệnh đau lưng trên ở người trẻ

Bệnh đau lưng trên ở người trẻ

Người trẻ tuổi bị bệnh đau lưng trên do đâu?

Những cơn đau lưng hành hạ mỗi ngày đều gây ra mệt mỏi và khó chịu, kéo theo đó là sức khỏe giảm sút, tinh thần căng thẳng… Đau lưng có rất nhiều dạng và tùy thuộc vào từng vùng đau mà người ta đặt tên cho nó. Đau lưng trên tức là cơn đau xuất hiện ở phần lưng bên trên thắt lưng (vùng eo), cột sống vùng này cũng luôn phải chịu những áp lực đè nén, gây tổn thương và xuất hiện những cơn đau.

Đau lưng trên có rất nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt với những người trẻ tuổi sẽ bỏ qua tác nhân do xương cốt yếu, bị lão hóa (gặp ở người già), còn lại sẽ có 3 tác nhân gây bệnh chính, bao gồm:

Tư thế vận động không hợp lý là nguyên nhân gây bệnh đau lưng trên

Ngồi lâu gây bệnh đau lưng trên

Ngồi lâu gây bệnh đau lưng trên

Bị đau lưng trên do những tư thế vận động sai hay chế độ hoạt động hàng ngày không lý đặc biệt xuất hiện nhiều ở những người trẻ. Các tư thế đi đứng không đúng cách như gù lưng, đứng quá lâu sẽ khiến mỏi lưng, hay những người phải ngồi lâu để làm việc như dân văn phòng rất dễ bị đau lưng, trong đó có đau lưng trên.

Bệnh đau lưng không chừa một ai, những thói quen lười vận động, lười luyện tập thể dục thể thao càng khiến cho căn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Bị đau lưng trên do các bệnh xương khớp

Các bệnh xương khớp ở cột sống như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… luôn là những nguyên nhân chính gây đau lưng, tình trạng này cũng không phải hiếm gặp ở bất kì lứa tuổi nào. Khi mắc các bệnh xương khớp này, những cơn đau lưng kèm theo nhiều triệu chứng của bệnh sẽ rất dữ dội và hành hạ con người, đặc biệt là những khi có tác động mạnh.

Bệnh đau lưng trên do mắc các bệnh xương khớp

Bệnh đau lưng trên do mắc các bệnh xương khớp

Ngoài ra, mắc phải các bệnh xương khớp cột sống gây những cơn đau lưng trên, đau lưng dưới còn là do yếu tố di truyền.

Chế độ dinh dưỡng quyết định nhiều đến tình trạng bệnh đau lưng trên

Luôn là một vấn đề quan trọng, nhưng chế độ dinh dưỡng hợp lý rất hay bị bỏ qua. Chế độ ăn uống sơ sài, không đầy đủ dưỡng chất cũng cấp cho xương, cho cơ thể… Khiến xương mất đi sự dẻo dai, linh hoạt và chắc khỏe để chống đỡ cơ thể, dẫn đến những tổn thương và gây đau ở vùng lưng, đặc biệt là quanh vùng thắt lưng, trong đó có bệnh đau lưng trên.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây bệnh đau lưng trên ở người trẻ tuổi, hãy tìm hiểu kĩ để biết tình trạng bệnh của mình và có phương pháp điều trị hiệu quả.

>> Chữa đau lưng an toàn và hiệu quả nhanh chóng chỉ trong 9 ngày bằng thuốc nam gia truyền, hãy tìm hiểu ngay! <<

Incoming search terms:

  • lý do nhức lưng ở tuổi 17
  • nguyen nhân đau lưng tuổi 17
  • trẻ dau lưng
  • đau lưng trên trẻ tuổi

Add a Comment