Search

Bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không?

Bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không? Có điều trị dứt điểm bệnh được không? Có lẽ là thắc mắc của tất cả các bệnh nhân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu, tham khảo trong bài viết sau đây.

Thoái hóa cột sống nguyên nhân do đâu?

Để điều trị bệnh thoái hóa cột sống được hiệu quả, trước hết bạn cần tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra bệnh là gì để từ đó có biện pháp điều trị phù hợp. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống mà đôi khi bạn không ngờ tới:

 • Làm việc quá sức
 • Vận động sai tư thế
 • Chơi thể dục thể thao quá sức, tập không đúng động tác
 • Thường xuyên phải khuân vác vật nặng
 • Tuổi cao sức yếu
 • Di truyền
 • Chế độ ăn uống không đảm bảo…

Đó là một vài nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống mà bạn cần biết, từ đó có biện pháp sắp xếp, điều chỉnh lại lối sống hàng ngày sao cho đảm bảo sức khỏe, phòng tránh bệnh được hiệu quả hơn.

Bệnh thoái hóa cột sống có chữa được không?

Cơn đau do bệnh thoái hóa cột sống gây ra khiến bạn rơi vào tình trạng đau nhức, mệt mỏi, tinh thần luôn căng thẳng, chán nản. Đối với căn bệnh này bạn có thể điều trị dễ dàng nếu phát hiện sớm, tuy nhiên khi để bệnh nặng không điều trị, việc chữa trị lúc này sẽ là rất khó khăn.

thoái hóa cột sống có chữa khỏi được không

Hiện tại không có bất kỳ loại thuốc tây y nào có thể điều trị triệt để được căn bệnh thoái hóa cột sống. Chỉ có các biện pháp như vật lý trị liệu, xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống đủ chất dinh dưỡng…để phòng tránh bệnh đồng thời ngăn ngừa bệnh tiến triến xấu

Khi phát hiện bệnh sớm, bạn có thể giảm thiểu cơn đau, điều trị bệnh bằng một vài mẹo sau đây:

 • Chườm nóng: chườm nóng là cách đơn giản cũng như dễ dàng nhất để làm giảm thiểu tình trạng đau nhức mà bạn phải chịu đựng. Có thể rang nóng lá ngải cứu cùng với muối hạt to để đắp vào khu vực đau nhức, hiệu quả mang lại sẽ làm bạn hài lòng.
 • Nghỉ ngơi: nên dành thời gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả nhằm phục hồi sức khỏe cũng như tinh thần. Khi cơn đau do thoái hóa cột sống phát tác bạn nên nằm nghỉ, cơn đau sẽ dịu nhẹ hơn.
 • Xoa bóp: massage, xoa bóp nhẹ nhàng vùng lưng hoặc cổ bị đau nhức bạn sẽ thấy thoải mái hơn.
 • Tập thể dục: dành thời gian mỗi ngày tập luyện thể dục thể thao, những động tác nhẹ nhàng phù hợp không chỉ giúp đánh bay bệnh thoái hóa cột sống mà còn giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh từ đó phòng ngừa bệnh tật được hiệu quả.
 • Tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Đó là những mẹo đơn giản giúp ngăn ngừa, điều trị bệnh thoái hóa cột sống giai đoạn nhẹ. Nếu bệnh để lâu không được điều trị sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn, khó điều trị hơn với những biến chứng trầm trọng. Do đó, khi có bất kỳ dấu hiệu đau nhức, khác lạ nào từ cơ thể, bạn nên đến bệnh viện ngay để khám nhằm phát hiện bệnh sớm từ đó việc chữa trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *