Search

Không nên coi thường bệnh thoái hóa cột sống ngực

Thoái hóa cột sống ngực là tình trạng bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, nếu điều trị sớm bệnh có khả năng sẽ khỏi hoàn toàn và ngược lại, bệnh để lâu sẽ rất khó điều trị và đôi khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Thoái hóa cột sống ngực là một trong các bệnh ít xảy ra tuy nhiên sẽ rất nghiêm trọng nếu bạn mắc phải bệnh này.

Thoái hóa cột sống ngực là gì?

Bệnh thoái hóa cột sống ngực là gì?

Thoái hóa cột sống là phần rễ thần kinh, đĩa đệm, đốt sống, dây chằng ở vùng ngực bị tổn thương gây tình trạng thoái hóa dẫn đến đau nhức, mệt mỏi, khó khăn trong vận động.

Bệnh thoái hóa cột sống ngực có thể gây ra nhiều biến chứng tương đối nguy hiểm và khó chữa. Tuy nhiên, bệnh thoái hóa cột sống ngực thường ít xảy ra hơn so với bệnh thoái hóa cột sống cổ hay cột sống lưng.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống ngực

Mang vác vật nặng gây thoái hóa cột sống

Nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống ngực có thể là do tai nạn, ngã xe hay phải chịu các va đập mạnh ảnh hưởng đến cột sống.

Làm việc vất vả, bê nhấc các vật quá nặng cũng có thể gây tổn thương cho cột sống gây ra bệnh thoái hóa cột sống ngực hay thoát vị đĩa đệm…

Xem thêm:

Biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống ngực

Người bị bệnh thoái hóa cột sống ngực luôn phải chịu đựng các cơn đau hoành hành gây mệt mỏi, căng thẳng.

Các dây thần kinh ở vùng cột sống cổ, ngực điều khiển nhiều bộ phận cơ thể quan trọng, vì vậy khi bị thoái hóa cột sống ngực vùng này sẽ khiến các rễ thần kinh bị chèn ép gây ra rối loạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống ngực: đau tức ngực, đau nhức vùng lưng giữa, khó thở, khó tiêu,  các chức năng ở bàng quang và ruột bị ảnh hưởng, người luôn mệt mỏi…

Vì vậy khi có bất kỳ dấu hiệu biểu hiện nào của bệnh, bạn cũng cần đến gặp ngay bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Biện pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống ngực

Tùy vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà có các biện pháp điều trị khác nhau.

Tập thể dục chữa bệnh thoái hóa cột sống ngực

Với trường hợp bệnh nhẹ bạn có thể áp dụng các phương pháp như quan tâm đến: chế độ ăn uống, tư thế nằm ngồi, không làm việc quá sức và tập thể dục để cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, có thể chữa trị bằng cách dùng thuốc bảo tồn tình trạng bệnh không nghiêm trọng hơn.

Trong trường hợp bệnh nặng bạn có thể sẽ phải trải qua các cuộc phẫu thuật  mới mong điều trị được bệnh. Do đó, bạn nên quan tâm đến sức khỏe của bản thân, không nên coi thường, chủ quan mà đôi khi có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Trên đây là những thông tin cần biết về bệnh thoái hóa cột sống ngực. Hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về hiện tượng bệnh này và không chủ quan với nó. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Nguồn: http://xn--thotvam-jwa84bb6xo363amba.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *