Search

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu có những dấu hiệu gần như nhau do đó nhiều người nhầm lẫn giữa 2 căn bệnh này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ngay sau đây.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu

  • Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý mãn tính phổ biến hiện nay, các triệu chứng của bệnh: đau vai gáy, cứng gáy, nhức mỏi cổ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, tê yếu cánh tay..
  • Và bệnh đau nửa đầu cũng có những dấu hiệu tương tự như đau đầu, chóng mặt…do đó nhiều người dễ nhầm lẫn 2 bệnh này với nhau.

thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu

Thực chất: tình trạng đau nhức đầu do thoái hóa đốt sống cổ gây ra là bệnh thứ phát còn bệnh đau nửa đầu là bệnh nguyên phát, không do bệnh lý nào khác gây nên. Tuy nhiên để phân biệt rõ 2 căn bệnh này nhiều người tỏ ra bối rối và đôi khi không phát hiện được.

Nguyên nhân gây bệnh

  • Thoái hóa đốt sống cổ: tình trạng bệnh để lâu không được điều trị, các đốt sống bị thoái hóa hoặc đĩa đệm bị thoái hóa có thể gây ra hiện tượng chèn ép động mạch, rễ thần kinh từ đó gây ảnh hưởng đến việc vận chuyển máu lên não từ đó xuất hiện các triệu chứng điển hình đó là đau đầu, chóng mặt
  • Còn đối với bệnh đau nửa đầu, cơn đau xuất hiện là do rối loạn hoạt động của mạch máu. Nguyên nhân gây ra bệnh thường là do sự co giãn bất thường mạch máu não, do nguyên nhân từ việc thay đổi hocmon nội tiết tố hay do môi trường xung quanh…

Có thể bạn muốn biết:

Phân biệt thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu

Dấu hiệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ như: đau nhức vai gáy, cứng cổ, khó vận động vùng cổ, cơn đau âm ỉ kéo dài thỉnh thoảng kéo theo cơn đau đầu chóng mặt, hoa mắt.

Với bệnh đau nửa đầu thì sao? Triệu chứng phổ biến đó là: tình trạng đau đầu kèm buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh, khi hoạt động mạnh cơn đau đầu thêm nghiêm trọng hơn. Cơn đau đầu có thể kéo dài từ vài tiếng đến 1 hoặc 2 ngày nếu bệnh để lâu không được điều trị. Tần suất cơn đau thay đổi tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe mỗi người.

Khi cơ thể có bất kỳ thay đổi nào bạn vẫn nên đến bệnh viện ngay để được khám và xác định rõ tình trạng bệnh nhờ đó việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bệnh càng để lâu việc điều trị càng trở nên khó khăn từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh.

Hãy xây dựng một lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, chú ý tư thế làm việc, chế độ ăn uống đồng thời tập luyện thể dục thể thao để có được một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh từ đó bệnh tật cũng sẽ tự động tránh xa.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *