5 thói quen vô tình khiến bạn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Khi bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bạn thường thắc mắc vì sao mình lại mắc phải căn bệnh này. Với những nguyên nhân bệnh lý về xương khớp hay di truyền thì thường đã có nhận định cụ thể, nhưng một số trường hợp bệnh xuất hiện bất ngờ chưa rõ nguyên nhân thì bạn cần phải xem xét lại, rất có thể căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ tìm đến do những thói quen đơn giản hàng ngày.

Bạn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bạn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bạn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ do những nguyên nhân đơn giản

Các tư thế hoạt động hàng ngày đôi khi chính là những “chủ mưu” gây ra hoặc làm nặng hơn nhiều căn bệnh, trong có các bệnh về xương khớp. Các tư thế hoạt động quyết định rất nhiều đến sự vận động của xương, các xương cột sống làm nhiệm vụ chống đỡ cả khối lượng cơ thể sẽ linh hoạt và biến chuyển thế nào còn tùy thuộc vào bạn.

Đối với các đốt sống cổ, làm nhiệm vụ chống đỡ phần đầu và linh hoạt trong tư thế cúi ngửa, xoay, nghiêng đầu… nếu phải chịu những tác động không đúng sẽ rất dễ bị tổn thương và bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Dưới đây sẽ là 5 thói quen hoạt động hàng ngày có thể khiến bạn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn chưa biết, hãy cùng tham khảo và thay đổi những thói quen này nhé!

Tư thế ngồi quá lâu khiến bạn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ngồi quá lâu khiến bạn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ngồi quá lâu khiến bạn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Hàng ngày bạn bạn ngồi quá lâu trước tivi, máy tính…đặc biệt là với những người làm việc văn phòng, ít nhất là 8h một ngày phải giữ nguyên một tư thế ngồi trước bàn làm việc, điều này là không tốt. Việc bạn ngồi lâu trước tiên là ảnh hưởng đến cột sống lưng phải chịu đè nén để nâng đỡ hay các đốt sống cổ cũng phải nâng đỡ phần đầu. Có thể ngồi làm việc bạn phải cúi xuống bàn làm việc hay ánh nhìn thẳng vào máy tính…tất cả đều khiến các đốt sống cổ bị áp lực.

Đều này diễn ra thường xuyên và quá lâu có thể khiến bạn hay bị nhức mỏi vùng vai gáy, khó vận động vùng cổ, lâu dần sẽ khiến vùng cổ bị tê cứng và có thể bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Gối quá cao khi ngủ gây thoái hóa đốt sống cổ

Rất nhiều người có thói quen khi ngủ gối rất cao, và gối không đủ độ mềm khiến cho cơ xương vùng cổ luôn bị áp lực lớn, máu không được lưu thông gây tình trạng đau nhức mỏi cả vùng cổ và vùng đầu. Đặc biệt cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện vào buổi sáng hôm sau.

Việc gối quá cao khiến thoái hóa vùng cột sống cổ, gây đau và kèm theo cảm giác đau đầu, chóng mặt.

Bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ do thói quen gục ngủ trên bàn

Bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ do gục ngủ trên bàn

Bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ do gục ngủ trên bàn

Đây là một thói quen mà rất nhiều người mắc phải, bởi nhiều khi đang làm việc hay đọc sách cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ chỉ muốn gục ngủ ngay trên bàn. Những người làm việc văn phòng thường nghỉ ngơi tại văn phòng vào buổi trưa nhưng không gian chật hẹp chỉ có thể gục ngủ trên bàn và thường sau khi tỉnh giấc luôn là cảm giác nhức mỏi vùng vai gáy…

Tư thế gục ngủ như vậy khiến cho các đốt sống cổ bị đè nén nhiều nhất, áp lực càng lâu càng khiến bị tổn thương, gây đau và xuất hiện những biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Dáng đi gù và đứng quá lâu có thể bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đây là một trong những tác nhân khiến các đốt xương cột sống bị thoái hóa nhiều hơn, đặc biệt với đốt sống cổ khi dáng đi gù thì đầu luôn muốn cúi xuống đất, các đốt xương cổ sẽ phải nâng đỡ để đầu được thẳng…Như vậy lâu dần sẽ rất dễ bị tổn thương và gây đau nhức.

Đeo túi nặng gây thoái hóa đốt sống cổ

Cũng là một trong những tác nhân khiến bạn bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, cơn đau nhức vùng cổ, bả vai, cánh tay và cả vùng cột sống lưng khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động hàng ngày.

>> Tin vui mới cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ, hiện nay đã có phương thuốc 100% thuốc nam điều trị rất hiệu quả.

Add a Comment