Search

Khi bị đau lưng không nên ăn gì?

Chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh phần nào đó hỗ trợ trong việc điều trị bệnh đau lưng được hiệu quả. Vậy đối với bệnh đau lưng không nên ăn gì, món nào cần tránh xa, hãy cùng tìm hiểu từ đó có biện pháp chăm sóc sức khỏe được an toàn.

Đau lưng không nên ăn gì?

Một vài loại thực phẩm không tốt cho bệnh nhân đau lưng mà mọi người cần tránh xa :

đau lưng không nên ăn gì

  • Các loại đồ uống có cồn, bia rượu: uống nhiều bia rượu có khả năng gây viêm và là nguyên nhân khiến các cơn đau nhức lưng thêm nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó trong thành phần của bia rượu có chứa các chất kích thích hệ thần kinh và chất gây hại cho lục phủ ngũ tạng như tim, gan, thận…uống nhiều bia rượu sẽ phá hủy các cơ quan trong cơ thể, làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.
  • Hạn chế ăn các loại thịt màu đỏ như thịt lợn, thịt chó, thịt bò…bởi các thực phẩm này giàu đạm, giàu photpho, ăn nhiều các loại thực phẩm này sẽ khiến giảm lượng canxi có trong xương khiến tình trạng bệnh đau lưng thêm nghiêm trọng hơn.
  • Hạn chế đồ ăn nhanh, nhiều giàu mỡ bởi những bệnh nhân đau lưng, thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp, khi nạp nhiều loại đồ ăn này sẽ gây ra tình trạng viêm tấy ở mặt trong bao khớp khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.
  • Không hút thuốc: trong thuốc lá có chứa chất nicotin cùng các loại chất độc hại khác có khả năng làm loãng xương, gây viêm…người hút thuốc lá có nguy cơ mắc các bệnh đau lưng, bệnh về xương khớp, tủy sống, phổi…cao hơn nhiều so với những người không hút thuốc. Theo một nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy, bỏ thuốc lá khiến quá trình điều trị bệnh đau lưng đạt được kết quả cao hơn, các cơn đau nhức được cải thiện, không còn nghiêm trọng như trước.

Xem thêm:

Bên trên là một vài loại đồ ăn mà người bệnh đau lưng cần tránh xa, ngoài ra, bạn nên xây dựng một chế độ chăm sóc sức khỏe khoa học hợp lý, chăm chỉ tập thể dục hàng ngày, ngồi làm việc đúng tư thế…để phòng tránh bệnh đau lưng cũng như các loại bệnh khác được hiệu quả.

Ngoài ra, khi có bất kỳ biểu hiện đau nhức nào của cơ thể bạn cũng nên đến bệnh viện ngay để được khám xét từ đó phát hiện bệnh sớm, có biện pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *