Search

Bị thoái hóa cột sống phải làm sao mới hết bệnh?

Khi mới biết mình bị mắc thoái hóa cột sống, rất nhiều bệnh nhân hoang mang và lo lắng. Đa phần đều không biết bị thoái hóa cột sống phải làm sao, chữa trị như thế nào. Dưới đây là những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp đúng đắn.

Bị thoái hóa cột sống phải làm sao

Bị thoái hóa cột sống phải làm sao

Bị thoái hóa cột sống phải làm sao?

Khi bị thoái hóa cột sống phải làm sao là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân. Theo lời khuyên của các chuyên gia bạn nên tuân thủ những điều sau:

  • Thực hiện nghiêm ngặt chế độ tập luyện điều độ
  • Ăn uống đủ chất, ăn những thực phẩm nên ăn và kiêng những thực phẩm gây hại.
  • Không nên căng thẳng, mệt mỏi quá lâu
  • Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
  • Kiên trì tuân thủ các nguyên tắc điều trị để mang lại kết quả tốt nhất.
Cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ

Cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ

Xem thêm:

Bị thoái hóa cột sống phải làm sao mới hết bệnh?

Nếu bạn đang băn khoăn bị thoái hóa cột sống phải làm sao mới hết bệnh thì câu trả lời là: thoái hóa cột sống không thể chữa hết hoàn toàn được. Tuy nhiên, nếu chữa trị sớm thì bệnh có thể giảm đi đáng kể, thậm chí hết hoàn toàn.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống như: dùng thuốc, châm cứu, thủy châm, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu … Tuy nhiên, thực tế việc chữa trị bệnh còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ thoái hóa của người bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Trong số các biện pháp kể trên, phẫu thuật vẫn được xem là câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi “Bị thoái hóa cột sống phải làm sao mới hết bệnh”.

Bên cạnh đó,  các biện pháp còn lại hầu như chỉ giúp giảm thiểu cơn đau và các triệu chứng của bệnh, tức là mới chỉ chữa được phần ngọn mà chưa chữa được phần gốc, tức là các nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, người bệnh cần xây dựng lại những thói quen sinh hoạt, vận động cho hợp lý và cung cấp đủ dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể. Đồng thời với những tác nhân bên trong như bệnh lý, di truyền…. có thể gây ra thoái hóa cột sống thì người bệnh nên đi khám, kiểm tra kỹ lưỡng và trao đổi với bác sĩ về hướng điều trị.

Đông y là giải pháp an toàn cho bệnh nhân bị thoái hóa cột sống

Đông y là giải pháp an toàn cho bệnh nhân bị thoái hóa cột sống

Ngoài cách điều trị theo nhiều phương pháp hiện đại thì việc lựa chọn các bài thuốc đông y, thuốc thảo dược để chữa bệnh hiện nay cũng được áp dụng nhiều. Có rất nhiều các loại thảo dược tự nhiên có công dụng tốt để chữa các bệnh xương khớp, giúp giảm đau, kháng viêm và phục hồi xương khớp thoái hóa hiệu quả. Đó là sự kết hợp các thảo dược như: Thiên niên kiện, hương nhu tía, sâm ngọc linh… trong bài thuốc gia truyền An Cốt Nam.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề “Bị thoái hóa cột sống phải làm sao mới hết”. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích để điều trị căn bệnh này một cách triệt để. Chúc các bạn khỏe mạnh!

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *