Search

Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm nguy hiểm thường gặp nhất

Bệnh thoát vị đĩa đệm nếu không được điều trị kịp thời, có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Các biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp có thể kể đến như liệt, teo cơ, mất khả năng vận động… Do đó, cần chữa trị ngay từ khi phát hiện các triệu chứng ban đầu của bệnh.

Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

  • Giảm khả năng vận động: Khi bị thoát vị đĩa đệm, ngoài việc đau nhức, người bệnh còn bị hạn chế khả năng vận động. Cụ thể, một số động tác như cúi người, vặn mình, đi nhanh, đứng lên ngồi xuống, leo cầu thang, nằm sấp, nằm nghiêng một bên, nằm trên võng… đều thực hiện rất khó khăn.
  • Rối loạn cảm giác: Biến chứng thoát vị đĩa đệm này thường xảy ra ở những khoảng da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương, phổ biến nhất là cảm giác nóng, lạnh và xúc giác.
  • Nguy cơ bị teo cơ, biến dạng khớp : Thoát vị đĩa đệm biến chứng có thể khiến cơ và chi tê liệt, lâu ngày dẫn đến tình trạng cơ – khớp co cứng và biến dạng. Nguyên nhân là do lượng máu lưu thông hạn chế khi các dây thần kinh bị chèn ép. Vấn đề này gây ảnh hưởng nặng nề đến quá trình vận động và sinh hoạt của bệnh nhân.
  • Rối loạn cơ thắt: Dấu hiệu lúc đầu là bí tiểu, sau đó tiểu không thể kiểm soát được, luôn có nước tiểu chảy rỉ ra do cơ thắt kiểu ngoại vi bị liệt không thể giữ nước tiểu.
  • Nguy cơ tàn phế suốt đời: Khi nhân nhầy đĩa đệm thoát vị chèn ép rễ thần kinh lâu ngày, nếu tình trạng không được khắc phục kịp thời sẽ khiến máu ngừng lưu thông và không thể vận chuyển các chất dinh dưỡng nuôi tế bào, từ đó gây mất cảm giác, tê liệt và tàn phế suốt đời.

biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách nào

Khi xuất hiện các triệu chứng sau đây, cần đi khám và điều trị càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm:

  • Xuất hiện những cơn đau âm ỉ hoặc đau chói, co thắt cơ hoặc vọp bẻ, yếu ớt, ngứa ran hoặc đau quy chiếu.
  • Đau quy chiếu có nghĩa là cơn đau xuất hiện ở khu vực khác của cơ thể mà nguyên nhân lại là do đĩa đệm. Chẳng hạn như nếu bạn bị lồi hoặc thoát vị đĩa đệm ở vùng lưng dưới (cột sống thắt lưng), bạn có thể sẽ bị đau quy chiếu ở chân. Hiện tượng này còn được gọi là đau thần kinh tọa – một cơn đau nhói xuất phát từ mông đến cẳng chân, đôi khi có thể lan đến cả bàn chân. Thông thường thì chỉ bị ở một chân.
  • Nếu bị thoát vị đĩa đệm ở các đốt sống cổ, bạn có thể đau quy chiếu ở cẳng tay và lan đến bàn tay. Đau cẳng tay và cẳng chân do thoát vị đĩa đệm còn được gọi là bệnh rễ thần kinh.
XEM NGAY: Thoát vị đĩa đệm khỏi nhờ An Cốt Nam

Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm bạn cần điều trị kiên trì theo đúng liệu trình do bác sĩ chỉ định để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh được tốt nhất.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *