Search

Thực hư hiệu quả của bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Thời gian gần đây, bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống nổi lên như một thứ “thần dược” mang tới hiệu quả chữa bệnh cao. Tuy nhiên, tác dụng của nó có thật sự tốt như lời đồn hay đó lại chỉ là một bài thuốc “vô thưởng vô phạt”, thậm chí “lợi bất cập hại cho bệnh nhân?

Bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Thực hư chuyện bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Công dụng của rắn lục theo YHCT

Trước khi tìm hiểu về bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống, chúng ta sẽ điểm qua một số công dụng của loại động vật này trong việc chữa bệnh.

Rắn lục có tên gọi theo khoa học là Trimeresurus stejnegeri (Schmidt), thuộc họ rắn có hố má (Crotalidae). Đặc điểm nhận diện rắn lục là lưng rắn có màu xanh lá cây, trong khi bụng rắn lại có màu vàng hoặc xanh nhạt. Loài rắn này thường ưa trú ngụ ở trên cây trong rừng núi, lùm cây, bụi cỏ hoặc các bãi đất hoang…Rắn lục là một trong những loài rắn độc, có khả năng gây chết người với vết cắn sâu và chứa đầy nọc độc.

Rắn lục thuộc họ rắn có hố má

Rắn lục thuộc họ rắn có hố má

Theo y học cổ truyền, thịt rắn lục có vị ngọt mặn, tính ấm. Nó có công dụng khu phong, tán trừ sang độc, chỉ thống nên được dùng để chữa các chứng phong thấp, bế kinh, viêm phổi, viêm tắc mạch máu, đau nóng ngực, viêm loét, nhọt độc… Mỡ rắn lục có tác dụng chữa vết bỏng, thũng độc, vết thương sâu. Mật rắn dùng chữa mẩn ngứa, lang ben, đau mắt đỏ, ho nhiều đờm, trẻ sốt cao và co giật. Da rắn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, chữa viêm da thần kinh, ghẻ ngứa, viêm đau họng, động kinh, đẻ khó…

Rượu rắn lục có tác dụng tốt cho sức khỏe

Rượu rắn lục có tác dụng tốt cho sức khỏe

Để sử dụng rắn lục làm thuốc chữa bệnh, người ta đem rắn ngâm rượu, sấy khô rồi tán bột uống hoặc đem sắc cùng với các vị thuốc khác. Ngoài ra, thịt rắn lục còn được chế biến thành các món ăn bài thuốc để kết hợp phòng và chữa bệnh.

Như vậy, rắn lục có giá trị dược tính khá cao. Tuy nhiên, thực hư chuyện bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống thì chúng ta còn cần tìm hiểu tiếp.

Xem thêm:

Sử dụng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống có tốt không?

Theo các chuyên gia YHCT hàng đầu Việt Nam, bột rắn lục có thể dùng để chữa các bệnh về xương khớp như tê bì chân tay, đau khớp, đau nhức cũng như bị tê liệt dây thần kinh, thoái hóa cột sống.

Trong thịt của rắn lục có tính ấm, vị ngọt mặn, có công dụng tán trừ sang độc, khứ phong chỉ thống. Do đó bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống đã được các chuyên gia áp dụng, và đã mang đến hiệu quả không ngờ. Đặc biệt hơn, tất cả bộ phận của rắn lục đều có thể làm thuốc chữa bệnh nên loài động vật này được xem như một vị thuốc quý trong Đông y.

Da rắn lục cũng có giá trị trong bào chế thuốc

Da rắn lục cũng có giá trị trong bào chế thuốc

Cách dùng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống

Cách chế biến bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống ở mỗi bơi sẽ có sự khác biệt. Có nơi dùng nguyên cả con rắn đem phơi khô dưới trời nắng rồi nướng trên lửa than nóng, cho đến khi rắn cháy thành tro vụn như bột, và cũng có những nơi dùng xương rắn làm sạch, phơi khô sau đó giã cho thành bột mịn.

Để dùng bột rắn chữa bệnh các bệnh về xương khớp, thoái hóa cột sống, người bệnh cần phải đem pha khoảng 9g bột rắn lục với nước ấm và uống mỗi ngày để có hiệu quả cao.

Pha bột rắn lục với nước uống mỗi ngày

Pha bột rắn lục với nước uống mỗi ngày

Trong quá trình sử dụng bột rắn lục chữa thoái hóa cột sống và các bệnh khác, bệnh nhân cần phải tham khảo ý kiến của các thầy thuốc. Ngoài ra tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hay được những người có chuyên môn tư vấn về cách sử dụng và liều dùng sao cho phù hợp. Bởi tùy vào thể trạng và mức độ bệnh của từng người, để đạt được những kết quả tốt nhất, và tránh sử dụng sai cách sẽ có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *