Search

Các loại thuốc điều trị bệnh thoái hóa cột sống hiệu quả

Những con đau nhức do bệnh thoái hóa cột sống gây ra khiến người bệnh tự ý tìm đến các loại thuốc giảm đau mà không tham khảo ý kiến bác sĩ từ đó gây ra những phản ứng phụ, những ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe người bệnh. Vậy loại thuốc điều trị bệnh thoái hóa cột sống nào hiệu quả? Cách sử dụng như thế nào, hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Thuốc điều trị bệnh thoái hóa cột sống

Đối với bất kỳ cơn đau nhức nào phải chịu đựng, điều đầu tiên người bệnh nghĩ đến là thuốc giảm đau.

Thuốc giảm đau

Trên thị trường có vô số các loại thuốc giảm đau, hơn nữa đây là loại thuốc không cần kê đơn do đó mọi người có thể dễ dàng mua thuốc ở bất kỳ đâu. Việc tự ý sử dụng, lạm dụng thuốc và do sự không hiểu biết trong quá trình sử dụng thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

thuốc giảm đau

  • Ưu điểm của thuốc giảm đau: đúng như tên gọi, giảm đau nhanh chóng, hiệu quả nhanh khiến người bệnh thoải mái hơn
  • Nhược điểm: gây phản ứng nhờn hoặc phụ thuộc vào thuốc, gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, dạ dày, gan thận …

Do đó, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ, nhằm tránh những điều không may xảy ra

Thuốc chống viêm không steroid

Tác dụng: chống viêm, giảm đau

Tác dụng phụ: ảnh hưởng đến dạ dày gây loét dạ dày…

Chống chỉ định đối với người bệnh: huyết áp, tim mạch, dạ dày, tiểu đường…

Tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

thuốc chống viêm không steroid

Thuốc giãn cơ

Một số người bị đau nhức cơ thể cho rằng mình bị giãn cơ và tìm đến các loại thuốc giãn cơ để giảm thiểu cơn đau. Tuy nhiên, các loại thuốc này hoạt động theo cơ chế, tác động vào hệ thần kinh trung ương mà không hề tác động trực tiếp vào vùng cơ, bắp như bạn vẫn nghĩ. Do tác động vào thần kinh từ đó làm giảm cảm giác đau đớn giúp bạn dễ chịu hơn.

thuốc giãn cơ

Các loại thuốc giãn cơ có thể gây phản ứng phụ như: buồn nôn, buồn ngủ, dị ứng da…do đó bạn nên tham khảo kỹ bác sĩ về trường hợp bệnh của mình, từ đó có lời khuyên về cách điều trị sao cho phù hợp.

Xem thêm:

Thuốc nam

Do các loại thuốc tây y tiện lợi dễ sử dụng nên người ta quên mất các bài thuốc nam. Hạn chế của thuốc nam là vị khó uống, mất thời gian sắc thuốc, mất thời gian điều trị trong một thời gian dài nên mọi người ngại sử dụng thuốc nam hoặc thuốc bắc.

trị thoái hóa cột sống bằng thảo dược

trị thoái hóa cột sống bằng thảo dược

Tuy nhiên tác dụng mà thuốc nam mang lại:

  • Hiệu quả lâu dài
  • An toàn, lành tính bởi là sản phẩm từ tự nhiên, không chất bảo quản
  • Không gây tác dụng phụ

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *