Căn do đau nhức ở lưng

Tìm ra căn do đau nhức ở lưng là điều cần thiết đầu tiên và quan trọng nhất để chữa trị dứt điểm căn bệnh đau nhức ở lưng. Bệnh đau ê ẩm vùng lưng có rất nhiều lý do không giống nhau do đó chữa trị căn bệnh này là điều không phải dễ dãi.

Nguyên nhân đau lưng

Nguyên cớ đau lưng

Có hai nguyên cớ chính dẫn đến đau ê ẩm vùng lưng là: nguyên do bệnh lý và nguyên do không do căn bệnh

Lý do đau lưng không do căn bệnh:

Đau ê ẩm vùng lưng là cảm giác đau vùng sau lưng, đau ở giữa, trên hoặc dưới lưng. Nó có thể đem đến những cơn đau râm ran, dữ dội hay đau thắt ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Những cảm giác về đau ê ẩm vùng lưng của bạn có thể do những nguyên do sau:

- Do di truyền: Nếu bố mẹ có kết cấu xương cột sống vùng lưng yếu thì con cũng rất dễ bị mắc bệnh

- Do sinh hoạt tư thế hoạt động sai: bạn chắc chắn đã từng trải qua cảm giác đau nhức ở lưng khi mỗi sáng thức dậy, hoặc đau khi làm việc ở một tư thế quá lâu, chơi game, đọc báo… Những biểu hiện đau nhức ở lưng ấy là do bạn đã làm việc, ngủ, nghỉ không hợp lý tư thế làm ảnh hưởng đến khung xương gây ra cảm giác đau.

- Do tuổi tác: khi bạn già đi, tuổi tác càng cao thì nguy cơ mắc bệnh đau ê ẩm vùng lưng càng lớn, bởi khi này xương thu nạp canxi kém và đang trong quá trình lão hóa.

- Do căng thẳng: những thay đổi về tâm lý gây nên những trạng thái cảm xúc bất bình thường như lo sợ, stress, rầu rĩ là một trong những nguyên nhân khiến bạn có cảm giác đau ê ẩm vùng lưng, co thắt các cơ

- Do chu kì kinh nguyệt: đến thời kì rụng trứng đại đa phần bạn gái sẽ cảm thấy đau nhức ở lưng, đây là biểu hiện hết sức bình thường, chỉ cần hết "đèn đỏ" thì đau nhức ở lưng cũng sẽ mất đi.

Nguyên nhân đau lưng

Căn nguyên đau nhức ở lưng do bệnh lý: đây là căn do vô cùng đáng cảnh báo, bởi không chỉ khiến bạn khó chịu mà đây còn là di căn của một vài bệnh lý quái ác, có thể dẫn bạn đến tàn phế. Do đó bạn cần phải kỳ lạ chú ý.

- Đau lưng do những thương tổn xương khớp: đau do viêm tủy xương, hoại tử xương, viêm khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, khớp bị lão hóa, thoát vị đĩa xương sống, xoắn vặn vùng giãn đốt sống, chứng gù trệch cột sống, gãy xương, loãng xương, trượt đốt sống, tai nạn, ngã

- Đau lưng do một vài bệnh như: phình động mạch, ung thư từ nơi khác di căn vào xương sống, ung thư tủy sống, bệnh ankylosing spondylitis…

Hơn nữa còn do một số bệnh như:

- Bệnh loét dạ dày: thường người bệnh bị đau ở vùng lưng giữa

- Bệnh vảy nến: người bệnh cảm thấy đau ở phần thắt lưng, ngủ không ngon. Các cơn đau thường xuất hiện lúc nửa đêm, sáng sớm thì biến mất. Các khớp trở thành đau, cứng nhắc, không linh hoạt và yếu dần đi.

- Bệnh béo phì: cân nặng quá mức sẽ làm giãn cơ bắp, gây đau nhức ở lưng và các bệnh viêm xương khớp cột sống.

- Đau lưng mãn tính do thiếu vitamin D

Bệnh đau lưng xảy ra do nguyên do bệnh lý, những cá nhân mắc phải cần hết sức để ý và có những sự chăm chút nhất mực.

Như vậy có thể tóm lại là: nguyên cớ đau ê ẩm vùng lưng có hai dạng chính: do bệnh lý và không do căn bệnh. Do đó các bạn cần xác định rõ nguyên cớ gây bệnh của mình để có cách chữa trị hợp lý và đúng lúc. Với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên phần nào đã giúp các bạn hiểu tường tận thông tin về căn bệnh đau ê ẩm vùng lưng này.

Add a Comment