Search

Bài thuốc bí truyền từ cây rau dền gai chữa thoái hóa cột sống

Rau dền gai là loại rau dại được xem như đặc sản của các vùng nông thôn Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, cây rau dền gai chữa thoái hóa cột sống cực kì hiệu quả. Tác dụng mà loại cây “rẻ tiền” này mang tới chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ.

Rau dền gai chữa thoái hóa cột sống

Rau dền gai chữa thoái hóa cột sống

Cây rau dền gai chữa thoái hóa cột sống

Cây Rau dền gai chữa thoái hóa cột sống là gì?

Nếu như ở nông thôn thì có thể bạn sẽ quen thuộc với loại rau này. Tuy nhiên, ở thành phố thì không phải ai cũng biết.

Rau dền gai có tên khoa học là Amaranthaceae, có mặt phổ biến ở các tỉnh trên cả nước. Đây là loại rau dễ sống, dễ trồng, chúng cũng có thể mọc hoang dại và quanh năm. Sở dĩ được gọi tên là dền gai vì trên thân của nó có những đốt gai nhỏ. Đặc điểm này để phân biệt với rau dền cơm, dền xanh.

Rau dền gai có thể được dùng như một loại thực phẩm, rau xanh nhiều dưỡng chất đồng thời cũng có thể rửa sạch, phơi khô như một loại thuốc. Vậy cây rau dền gai chữa thoái hóa cột sống có hiệu quả hay không?

Rau dền gai mọc dại nhiều ở vùng nông thôn

Cây rau dền gai mọc dại nhiều ở vùng nông thôn

Tác dụng chữa thoái hóa cột sống của rau dền gai.

Rau dền gai có tính ngọt nhạt, hơi lạnh. Nó có tác dụng trong điều trị bệnh xương khớp. Lượng canxi và chất khoáng dồi dào trong rau dền gai cũng giúp cho xương khớp dẻo dai, ngăn ngừa lão hóa xương. Bởi thế, chúng ta có thể sử dụng cây rau dền gai chữa thoái hóa cột sống.

Theo Đông y, rau dền gai có tác dụng thoái hóa cột sống thông qua việc đào thải tác nhân gây bệnh thông qua đường tiểu tiện, giúp giảm sưng nóng đỏ và đau ở các khớp, từ đó có hiệu quả trong điều trị các bệnh về thoái hóa cũng như khớp.

Chữa thoái hóa bằng rau dền rất hiệu quả

Chữa thoái hóa bằng rau dền rất hiệu quả

Xem thêm:

Cách dùng cây rau dền gai chữa thoái hóa cột sống

Dùng cây rau dền gai chữa thoái hóa cột sống bằng cách sắc nước uống

Bạn có thể sử dụng cây rau dền gai, cắt nhỏ từng phần và phơi hoặc sấy khô, sau đó sắc lấy nước uống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cả rễ và cành lá còn tươi của rau dền gai, rửa sạch sau đó đem đun sôi với nước trong vòng 15 phút. Chia làm nhiều lần trong ngày để uống, có thể sử dụng uống thay nước lọc càng tốt.

Loại rau này có thể kết hợp với các vị thuốc khác để tăng cường hiệu quả cho phương pháp dùng cây rau dền gai chữa thoái hóa đốt sống. Cụ thể như sau:

Dùng niên kiện, cỏ xước, lá lốt, lá chìa vôi kết hợp với rau dền gai. Đun sôi cho các loại lá thôi ra nước, dùng nước đó uống trong ngày, không nên để qua đêm.

Sắc nước dền gai uống rất tốt

Sắc nước dền gai uống rất tốt

Dùng cây rau dền gai chữa thoái hóa cột sống cổ và thắt lưng

Sử dụng 50g chìa vôi, 30g rau dền gai, tầm gửi 30g, cỏ xước 30g, lá lốt 30g cùng 2 lit nước.

Thực hiện đun cỏ xước, tầm gửi, chìa vôi với 2 lit nước. Khi sôi thì cho lá lốt, dền gai vào, đun thêm 3-5 phút nữa bắc ra, để nguội, uống thay nước hàng ngày. Kiên trì dùng phương pháp này, người bệnh sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài sử dụng dền gai như một vị thuốc, người bệnh cũng có thể dùng chế biến các món ăn hằng ngày như rau dền xào gan lợn, dền gai nấu canh thịt hay canh tôm … Các món ăn này vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa bổ sung canxi cho xương, khớp. Đây cũng được coi là một loại rau sạch, ít sâu bọ và ít phun thuốc do đó phụ nữ mang thai và người đang cho con bú cũng rất ưa chuộng loại rau này.

Chế biến rau dền gai thành canh

Chế biến rau dền gai thành canh

Những bài thuốc từ cây rau dền gai chữa thoái hóa cột sống khá an toàn, lành tính. Công dụng mang tới đặc biệt hiệu quả với người mới mắc bệnh, hoặc người bị ở mức độ nhẹ. Với những bệnh nhân thoái hóa nặng, có thể sử dụng rau dền gai để hỗ trợ quá trình điều trị.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *