Chú ý khi sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Sử dụng thuốc chữa bệnh là cách chữa bệnh cơ bản và phổ biến nhất của bất cứ bệnh nhân nào khi điều trị bệnh. Việc sử dụng thuốc chữa mỗi loại bệnh là khác nhau, đối với bệnh thoát vị đĩa đệm thì nên chú ý khi sử dụng thuốc.

Chú ý khi sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Chú ý khi sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Chú ý khi sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Bệnh cơ xương khớp là một trong những bệnh lý thường gặp hiện nay. Có hơn 100 bệnh lý cơ xương khớp, xảy ra ở tất cả các lứa tuổi như thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm, loãng xương… Tuy nhiên tần suất mắc bệnh ở mỗi lứa tuổi là khác nhau. Việc người bệnh không biết rõ mình mắc bệnh gì trong nhiều dạng bệnh về cơ xương khớp, tự ý đi mua thuốc đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin tác hại của việc tự dùng thuốc chữa bệnh cơ xương khớp.

Việc người bệnh không biết rõ mình mắc bệnh gì trong nhiều dạng bệnh về cơ xương khớp, tự ý đi mua thuốc đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Bởi có nhiều loại bệnh cơ xương khớp nên tùy vào từng loại bệnh khác nhau mà có dấu hiệu, biểu hiện ban đầu khác nhau. Nhưng cũng có nhiều khi triệu chứng bệnh giống nhau, người bệnh đều có cảm giác đau nhức xương khớp. Khi đó, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và chẩn đoán đúng bệnh. Ví dụ như cùng có triệu chứng viêm khớp nhưng có thể xuất phát từ nhiều bệnh lý khác nhau như viêm khớp dạng thấp, gout, viêm khớp nhiễm khuẩn…

Chú ý khi sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Chú ý khi sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Nhiều người bệnh do chủ quan nên thường tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Các thuốc chữa bệnh cơ xương khớp như thuốc chống viêm không steroid, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ… có thể gây nguy cơ viêm loét đường tiêu hóa, suy thận, tăng huyết áp, ảnh hưởng tim mạch…

Xem thêm về thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Các thuốc chữa bệnh cơ xương khớp có thể gây nguy cơ viêm loét đường tiêu hóa, suy thận, tăng huyết áp, ảnh hưởng tim mạch…

Như vậy khi có triệu chứng đau xương khớp, người bệnh không nên tự đến quầy thuốc để mua thuốc mà cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và kê đơn bởi mỗi bệnh cơ xương khớp khác nhau thì có hướng chữa trị khác nhau.

Ngay cả bác sĩ cũng nên cẩn trọng khi kê đơn cho người bệnh bị đau nhức xương khớp.

Đối với một số bệnh khớp không có nguyên nhân thực thể như đau cột sống thắt lưng, đau mỏi các khớp… nếu không kéo dài, chỉ đau nhẹ thì không cần dùng thuốc. Người bệnh có thể tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng, đều đặn, thư giãn sẽ giúp giảm đau và khỏi bệnh.

Người bệnh có thể tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng, đều đặn, thư giãn sẽ giúp giảm đau và khỏi bệnh.

Bên cạnh đó, cũng có những bệnh lý kéo dài, có thể đến suốt đời, vì vậy chữa bệnh cơ xương khớp đòi hỏi cần sự kiên trì của người bệnh. Ngoài ra, các bài luyện tập, vật lý trị liệu cũng rất cần thiết trong quá trình chữa bệnh.

Thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Add a Comment