Search

Chữa bệnh đau lưng bằng bài thuốc đông y

Bạn đang bị các cơn đau lưng hành hạ mỗi ngày, nhất là khi trái gió trở trời? Bạn đang có nhu cầu tìm một loại thuốc có tác dụng trị chứng đau lưng cấp tốc mà lại an toàn, hiệu quả? Bạn có thể tham khảo một trong những cách chữa bệnh đau lưng bằng bài thuốc đông y dưới đây nhé!

Những bài thuốc Đông y chữa đau lưng nhanh chóng và dễ thực hiện

Không cần đòi hỏi kinh nghiệm hay kỹ năng gì cao, bạn chỉ cần đọc và hiểu kỹ cách thức “bào chế” nguyên liệu tự nhiên như sau:

Bài thuốc điều trị đau lưng từ cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay còn được gọi với tên là cây xấu hổ thường mọc hoang ở bất kỳ đâu nên bạn rất dễ tìm kiếm. Theo nghiên cứu, cây trinh nữ được xem như là thần dược có tác dụng giảm đau, ức chế thần kinh trung ương, chấn kinh,… giúp chữa chứng đau lưng và các bệnh xương khớp hiệu quả.

bài thuốc đông y chữa đau lưng

Bạn có thể sử dụng “thần dược” này để điều trị đau lưng cho mình theo bài thuốc phù hợp với mình như sau:

Bài thuốc 1: Chữa đau lưng kinh niên cho người cao tuổi

Bạn chuẩn bị 15-20g rễ cây xấu hổ, đem rửa sạch và cắt nhỏ, sao vàng. Mỗi ngày bạn lấy một nắm rễ cây xấu hổ đã sao vàng pha với nước sôi và uống. Uống đều đặn loại trà này sẽ giúp bạn triệt tiêu các triệu chứng nhức xương, đau lưng, thấp khop. Không những vậy, bài thuốc đông y chữa đau lưng còn giúp người già an thần, giải độc cơ thể hiệu quả.

Bài thuốc 2: Dành cho người trung niên và cao tuổi đau lưng mạn tính

Đối với người trung niên và cao tuổi có thể sử dụng 30g rễ cây xấu hổ, 12g đỗ trọng, 12 g ngũ vị tử, 20 g dây đau xương, 16g thục địa và 4g cam thảo sắc lấy nước uống . Duy trì đều đặn mỗi ngày 1 thang thuốc này sẽ giúp người trung nên, cao tuổi khỏi đau lưng mạn tính.

Chữa đau lưng bằng bài thuốc đông y từ ớt chỉ thiên

Ngoài cây trinh nữ thì ớt chỉ thiên khi kết hợp với các vị thuốc Đông y khác có tác dụng chữa đau nhức lưng hiệu quả.

ớt chỉ thiên

Bạn có thể chuẩn bị :

  • Rễ cây ớt chỉ thiên: 80gr
  • Đu đủ xanh: 3 lá
  • Ớt chín: 15 quả

Đem toàn bộ nguyên liệu trên rửa sạch và giã nát, ngâm trong dung dịch cồn theo tỷ lệ 1:2. Bạn hãy dùng dung dịch này xoa bóp nhẹ vào vị trí lưng đau nhức mỗi khi có cơn đau tái phát.

Bài thuốc từ Chuối hột

Một bí quyết chữa chứng đau lưng hiệu quả chắc hẳn có nhiều người biết hoặc nghe thấy đó chính là chuối hột. Theo Đông y, chuối hột có tác dụng chữa sạn thận, sạn bàng quang và đặc biệt chữa đau nhức xương khớp và bệnh đau lưng vô cùng hữu hiệu, an toàn.

bài thuốc từ chuối hột

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ việc phơi khô quả chuối hột và thái nhỏ, giãn nát với số lượng khoảng 300 gr thành phẩm. Hãy ngâm số chuối hột trên với 1 lít rượu trắng khoảng 2-3 tuần. Sau khi ngâm, mỗi ngày bạn uống 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml.

Lưu ý: bạn nên uống trước bữa ăn để phát huy tác dụng chữa đau lưng bằng đông y nhanh chóng!

Hi vọng rằng, với những bài thuốc thảo dược tự nhiên, đơn giản và dễ thực hiện trên sẽ giúp bạn ứng dụng điều trị chứng đau nhức lưng, đau xương khớp hiệu quả nhất!

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *