Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng bằng các “mẹo”

 Để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hiệu quả không phải cứ dùng nhiều thuốc hay khám nhiều nơi là được mà đôi khi chúng ta phải dùng đến mẹo.

Vậy những mẹo đó là gì và có thật sự hiệu quả hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay. Xem thật sự là chữa căn bệnh này có khó khăn như chúng ta nghĩ hay không.

Mách nhỏ cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu nghiệm

Một trong những mục tiêu chính của cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đó là giảm đau và giảm mức độ của các triệu chứng khác do đĩa đệm thoát vị gây ra. Để có thể đạt được mục tiêu này, thì tùy thuộc vào từng bệnh nhân khác nhau dựa trên từng nguyên nguyên nhân gây đau, những triệu chứng cụ thể và mức độ nghiêm trọng để có cách chữa thoái vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tốt nhất.

==>>>Bạn đã biết gì về địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất chưa? nếu chưa thì hãy cùng tham khảo nhé.

+ Phẫu thuật nội soi qua lỗ liên hợp cột sống ít xâm lấn

Phương pháp này sử dụng ống nội soi đi qua lỗ liên hợp, rồi sau đó lấy đi phần thoát vị gây chèn ép lên dây thần kinh cột sống.

phẫu thuật chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

phẫu thuật chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

+ Mổ thay đĩa đệm nhân tạo

Theo các chuyên gia đã khuyến cáo rằng, đây là giải pháp cuối cùng khi các cách chữa khác không đạt kết quả ta mới quyết định để thay đĩa đệm nhân tạo. Những bệnh nhân tìm đến cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chỉ nên mổ trong hai trường hợp đó là khi bị thoát vị đĩa đệm bệnh nhân bị liệt hai chân, mất đi cảm giác ở hai chân và khi bệnh nhân còn kèm theo triệu chứng đi tiểu tiện mất tự chủ. Ngoài ra, người bệnh nên cân nhắc mổ trong hai hoàn cảnh đó là khi bệnh nhân đã điều trị theo phương pháp bảo tồn quá 2 tháng mà không thấy hiệu quả, hoặc là khi bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm lâu ngày gây mất cảm giác 2 chân, bị teo cơ, làm giảm khả năng vận động (làm bại hoặc liệt 2 chân) nên cân nhắc mổ sẽ hiệu quả hơn.

Chữa trị bảo tồn đĩa đệm kết hợp với sử dụng thuốc

Hiện nay theo như các chuyên gia cơ xương khớp đánh giá thì đây là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả nhất, phương pháp này ít gây ra những biến chứng cho bệnh nhân. Đồng thời khi bị thoát vị đĩa đệm bệnh nhân cần phải điều trị ngay và tích cực. đúng theo phương pháp và đúng thầy thuốc. Cần phải điều trị ngay khi nó chưa gây ra biến chứng thì khả năng hồi phục càng nhanh. Bên cạnh đó bệnh nhân cần phải điều trị tích cực đó là phải đầu tư về thời gian, đầu tư về mặt tài chính và dùng những phương pháp tối ưu để chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cho phù hợp với từng giai đoạn của bệnh.

Việc chữa trị bảo tồn đĩa đệm cột sống thắt lưng phương hướng chung phải dựa trên ba trục. Trục đầu tiên, là phair kéo giãn cột sống, làm giảm đi áp lực cột sống lên đĩa đệm bị thoát vị, để cho đĩa đệm cột sống quay lại vị trí ban đầu của nó. Trục thứ hai, đó là tiêm ngoài màng cứng, đó là một thủ thuật chính xác đòi hỏi kỹ năng lâm sàn cao, chỉ những bác sĩ chyên khoa lâu năm mới thực hiện được. Và trục thứ ba, đó là trục quan trọng nhất quyết định thành công của phương pháp điều trị này đó là dùng kết hợp thuốc điều trị. Ngoài ra phương pháp cổ điển là cho bệnh nhân sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm, làm giãn cơ… với dòng nosteroid.…

Bên cạnh đó bệnh nhân thường hay chữa theo phương pháp cổ điển là kéo dãn cột sống kết hợp với châm cứu và bấm huyệt… Với cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nhân sẽ đỡ rất nhanh do được giảm được lực chèn lên cột sống, đồng thời làm giảm chèn ép tủy sống. Tuy nhiên bệnh nhân cũng chỉ giảm đau khi đang trong quá trình trị liệu kéo dãn cột sống hoặc khi tiêm thuốc giảm đau kháng viêm trực tiếp vào khớp làm tê liệt dây thần kinh mất cảm giác đau. Phương pháp này không hiệu quả vì nó không chữa được bệnh thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng bài thuốc đông y

bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Khi đã hiểu được nguyên nhân chính gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm là do bệnh thoái hóa cột sống gây ra, để chữa khỏi tận gốc bệnh này phải chữa trị từ căn nguyên của bệnh đó là thoái hóa cột sống, muốn làm được điều đó phải điều trị vào cơ quan chủ quản của cơ xương khớp là gan và thận.

Với cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như trên bệnh nhân có thể thử chữa trị theo một phương pháp tại một thời điểm nhất định hoặc có thể kết hợp các phương pháp cùng một lúc để có được hiệu quả tốt nhất nhé!

Incoming search terms:

  • chữa thoát vị địa đệm theo dân gian
  • cách phục hồi đĩa đệm bị thoái hóa bằng mẹo dân gian
  • cao mèo tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm

Add a Comment