Search

Hiệu quả thực sự của việc chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn

Chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn còn xa lạ với khá nhiều người. Tuy nhiên, phương pháp này đã ra đời từ 30 năm trước và mang lại hiệu quả chữa trị khá tốt. Bởi cách chữa độc đáo không cần dùng tới thuốc của diện chẩn mà nhiều người vẫn còn nghi ngờ về hiệu quả thực sự của nó.

Chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn

Chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn

Chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn là gì?

Trước khi tìm hiểu về tác dụng chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn, chúng ta cần hiểu đây là phương pháp gì.

Diện chẩn điều khiển liệu pháp thường được gọi tắt là Diện chẩn. Đây là một phương pháp Y học bổ sung được nhà nghiên cứu Y học dân tộc Bùi Quốc Châu phát minh cách đây hơn 30 năm. Phương pháp này dựa trên những tinh hoa học thuật trong y học cổ truyền, văn hóa dân gian Việt Nam cùng với triết học phương Đông và y học phương Tây.

Diện chẩn có khả năng chẩn đoán và chữa bệnh qua vùng mặt và toàn thân mà không cần phải bắt mạch, uống thuốc hay dùng kim châm. Người bệnh được chữa trị bằng cách các thầy thuốc sẽ dùng cây lăn, cây cào, búa gõ, que dò, dùng tay day ấn hoặc hơ ngải cứu… tác động lên các huyệt đạo tương ứng, thần kinh đa hệ của nội tạng và ngoại vi trên cơ thể được phản chiếu bởi đồ hình. Vậy, sự thực thì chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn có tác dụng thực sự hay không?

Phương pháp này chữa bệnh khá độc đáo

Phương pháp này chữa bệnh khá độc đáo

Xem thêm:

Tác dụng thực sự của việc chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn

Diện chẩn có tác dụng nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch, khai thông tắc nghẽn và thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất và cân bằng trong cơ thể, giảm đau, hỗ trợ điều trị bệnh và phục hồi chức năng bên trong cơ thể.

Tùy thuộc vào từng thể trạng của mỗi người bệnh và mức độ phát triển của bệnh, mà các bác sĩ và thầy thuốc sẽ đưa ra những phác đồ điều trị khác nhau trong cách dùng diện chẩn chữa thoái hóa cột sống.

Khi áp dụng phương pháp này theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ đề ra, người bệnh có thể phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ và tăng tỷ lệ chữa bệnh lên đến 80%. Đặc biệt, các triệu chứng do thoái hóa đốt sống cổ gây ra dường như không còn. Người bệnh vừa áp dụng chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn kết hợp với bài thuốc Đông y sẽ tăng hiệu quả lên nhiều lần.

Kết hợp diện chẩn với thuốc Đông y mang lại hiệu quả cao

Kết hợp diện chẩn với thuốc Đông y mang lại hiệu quả cao

Phác đồ chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn

Tiến hành thực hiện theo đúng phác đồ chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn sẽ mang lại hiệu quả nhất định.

Ngày đầu tiên

Người bệnh sẽ được cào kỹ trên đầu, và vạch ra 6 vùng phản chiếu, sau đó vạch kỹ đồ hình người trên đầu, tiếp đến dùng đầu ngón tay cào xuôi từ đỉnh đầu xuống gáy. Sau đó ấn bộ ổn định vào các dây thần kinh 34,124,103,106,16,0 rồi tiếp tục dùng đầu ngón tay day ấn hơ gót chân đồng thời nắm tay và lăn quanh đầu gối. Động tác cuối cùng là vạch, hơ các ngón tay cái cung với các ngón chân cái.

Ngày thứ hai

Người bệnh sẽ được làm tương tự giống ngày đầu tiên nhưng sẽ được làm thêm vạch cùng hơ thêm 2 cung mày, và lăn 2 bên thắt lưng, rồi vạch 2 bả vai, lăn xuôi xuống tay. Tiếp tục, dùng đầu ngón tay day và ấn thêm bộ thông nghẽn 26,61,3,14,19,275, sau đó vạch cánh tay trên mặt, trên đầu. Cuối cùng hơ từ bả vai trở xuống dọc cánh tay và vạch kỹ cổ tay rồi đẩy ra các kẽ ngón tay để lăn các ngón tay.

Ngày thứ ba chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn

Cũng lăn phác đồ tương tự của ngày 1, nhưng người bệnh sẽ được lăn thêm bộ mềm cơ: 26,61,17,51,312,8. Hơ vạch vùng phản chiếu gáy trên ngón tay các ngón chân và cổ tay. Rồi day, hơ từ cổ gáy xuống đến xương cụt, tiếp tục vạch và lăn từ cổ gáy xuống vai rồi xuống tay. Sau đó, day và ấn bộ tiêu u bướu: 41,143,19,127,37,38,312,85. Cuối cùng người bệnh được ấn bổ âm huyết: 22,127,63,113,7,17,64,50,1,290,37,8,312,0.

Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống bằng diện chẩn

Phác đồ điều trị thoái hóa cột sống bằng diện chẩn

Lưu ý  khi thực hiện phác đồ chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn

  • Kết hợp với việc sử dụng thuốc Đông y để chữa từ gốc tới ngọn, giảm nguy cơ tái phát cơn đau.
  • Bệnh nhân cũng cần chú ý trong sinh hoạt và vận động hàng ngày, quan tâm nhiều tới chế độ ăn uống, tránh hoạt động mạnh.
  • Nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao để chữa trị.
  • Phác đồ chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn, người bệnh cần thực hiện trong vòng 1 tuần.

Chế độ ăn uống quyết định gián tiếp đến kết quả điều trị

Hy vọng, với những chia sẻ về chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn, sẽ giúp các bạn có những kiến thức hữu ích để điều trị bệnh có hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *