Search

Đây mới là cách chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt hiệu quả nhất

Chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt đã được ông cha ta áp dụng từ lâu. Trải qua thời gian, cách chữa này đã bị mai một dần. Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa cũng ít nhiều có “dị bản”. Dưới đây, thoátvịcđĩađệm.vn xin cung cấp tới các bạn những cách chữa bệnh thoái hóa với lá lốt hiệu quả nhất.  

Chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt

Chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt

Chữa thoát vị bằng lá lốt tại sao không?

Lá lốt là loại cây phổ biến ở nước ta. Từ xưa, tất cả bộ phận của lá lốt đều được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh. Loại thảo mộc này có tính nồng, cay thường được cha ông ta dùng trong các vị thuốc chữa bệnh xương khớp, tê thấp, đổ mồ hôi tay chân…

Theo nhiều chuyên gia Đông y,  lá lốt rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh xương khớp, trong đó có bệnh nhân thoái hóa cột sống. Tuy nhiên, việc sử dụng nên điều độ, theo nguyên tắc chứ không được quá lạm dụng. Với những người bị thoái hóa cột sống nặng, có thể chế biến lá lốt thành món ăn hàng ngày, hỗ trợ cho quá trình điều trị cũng rất tốt.

Món lá lốt xào thịt bò tốt cho người thoái hóa cột sống

Món lá lốt xào thịt bò tốt cho người thoái hóa cột sống

Nếu các bạn quan tâm tới các cách chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt thì đừng bỏ qua phần tiếp theo của bài viết này.

Những cách chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt tốt nhất

Chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt với sữa bò

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt này có thể áp dụng cho mọi đối tượng bị thoái hóa cột sống. Sử dụng lá lốt sữa bò hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt cho cột sống.

Nguyên liệu:

  • 300ml sữa bò tươi
  • Một nắm lớn lá lốt

Cách làm:

Lát lốt xay hoặc giã nhỏ cho rồi lọc lấy nước. Sử dụng nước này hòa với 300ml sữa bò, đun nóng lên là có thể dùng được. Chia làm 2 lần, uống vào các bữa ăn phụ trong ngày. Uống liên tục sau 1 tuần sẽ thấy các cơn đau thoái hóa cột sống giảm đi nhiều.

Lưu ý: Chỉ uống khi sữa còn ấm nóng.

Hỗn hợp lá lốt-sữa bò tốt cho sức khỏe người bệnh

Hỗn hợp lá lốt-sữa bò tốt cho sức khỏe người bệnh

Đinh lăng, cây xấu hổ, lá lốt chữa thoái hóa cột sống hiệu quả

Nguyên liệu:

  • Thân, rễ và lá của cây lá lốt rửa sạch, cắt khúc, phơi tái
  • Cây xấu hổ
  • Đinh lăng

Cách làm:

Mỗi loại 30g đem sắc với 1.5 lít nước. Uống thay nước hàng ngày có tác dụng giảm đau, tăng cường lưu thông máu tới cột sống, hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả.

Cách chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt này có thể sử dụng cho người mới bị mắc thoái hóa cột sống.

 Sắc lá lốt với các thảo mộc để đạt hiệu quả cao


Sắc lá lốt với các thảo mộc để đạt hiệu quả cao

Xem thêm:

Chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt với bài thuốc đắp

Nguyên liệu:

  • Lá lốt
  • Cây chó đẻ
  • Lá ngải cứu

Cách làm:

Mỗi loại 300 gram, rửa sạch, để ráo sau đó giã hoặc xay nát. Cho hỗn hợp này lên chảo sao với lửa nhỏ tới khi nóng già thì cho vào khăn mỏng rồi chườm lên vị trí thoái hóa cột sống. Khi hỗn hợp nguội, sao nóng lại rồi lại chườm tiếp.

 Xay nát hỗn hợp rồi đem sao nóng


Xay nát hỗn hợp rồi đem sao nóng

Làm như vậy 2 – 3 lần mỗi buổi tối trước khi đi ngủ có tác dụng giảm đau, tăng cường lưu thông máu, giúp người bệnh ngủ ngon, sâu giấc. Sử dụng liên tục sau 1 tuần sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

 Chữa thoái hóa cột sống với các món ăn từ lá lốt

Thay vì dùng thuốc uống hay thuốc đắp, bạn có thể sử dụng lá lốt để làm nguyên liệu trong các món ăn hàng ngày như chả lá lốt, canh gà lá lốt, thịt bò xào lá lốt… Đây đều là các món ăn rất tốt cho người bị thoái hóa cột sống. Cách chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt với các món ăn vừa đơn giản, dễ thực hiện lại vừa giúp bệnh nhân có chế độ ăn uống hợp lý.

Món ăn chữa thoái hóa cột sống từ lá lốt

Món ăn chữa thoái hóa cột sống từ lá lốt

Trên đây là một số gợi ý về các cách chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt. Các bạn cần lưu ý, những bài thuốc kể trên chỉ nên sử dụng trong ngày, không để qua đêm sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp sử dụng thêm các phương pháp và bài thuốc khác để mang đến hiệu quả sâu hơn, giúp thời gian điều trị được rút ngắn. Chúc các thành công!

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *