Search

Các phương pháp chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y

Tìm kiếm phương pháp chữa bệnh tốt nhất luôn là mong muốn lớn nhất với mỗi bệnh nhân. Tây y luôn là lựa chọn hàng đầu của người bệnh vì sự tiện lợi cũng như sự tiến bộ về phương tiện kĩ thuật, trang thiết bị y tế. Để lựa chọn một phương pháp chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y không hề đơn giản. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y

Chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y

Chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y

Điều trị thoái hóa cột sống bằng Tây y có thể sử dụng các phương pháp như dùng thuốc, vật lý trị liệu và phẫu thuật. Tùy vào tình trạng bệnh cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y với phương pháp dùng thuốc

Dùng thuốc trong việc chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y thường sử dụng các loại thuốc chống viêm không steroid như Voltaren, Felden, Diclophenac… Trong đó các thuốc có thời gian bán huỷ nhanh thường tốt hơn loại chậm, liều dùng cần giảm liều ở người già và thận trọng với những người suy gan, tim, thận.

Các thuốc giảm đau: Đóng vai trò quan trọng trong điều trị thoái hóa khớp nói chung, nhóm này ít độc với dạ dày và thận hơn là nhóm thuốc chống viêm không steroid, cách dùng thuốc giảm đau cũng tuân theo sơ đồ bậc thang của OMS (thăm dò để tìm ra liều tối thiểu mà có tác dụng điều trị trên bệnh nhân), thuốc thường dùng là Paracetamol.

Thuốc Tây y có tác dụng giảm đau nhanh

Thuốc Tây y có tác dụng giảm đau nhanh

Chữa thoái hóa cột sống bằng phương pháp vật lý trị liệu

Với phương pháp vật lý trị liệu, người bệnh sẽ được kéo giãn cột sống cổ bằng thiết bị giường kéo hiện đại tùy theo trọng lượng cơ thể. Các cơ co thắt vùng cột sống cổ sẽ được kéo giãn, các lỗ liên hợp sẽ được mở rộng tạo thuận lợi cho đĩa đệm trở về vị trí cũ, các gai xương sẽ không còn chèn ép rễ thần kinh.

Ngoài ra người bệnh sẽ được chiếu thấu nhiệt vi sóng, chiếu đèn hồng ngoại, túi chườm nóng để giảm đau, thư giãn nhóm cơ co thắt, tăng tuần hoàn máu vùng cổ, dùng sóng siêu âm giảm co thắt cơ, giảm đau và kháng viêm.

Vật lý trị liệu được khá nhiều bệnh nhân sử dụng

Vật lý trị liệu được khá nhiều bệnh nhân sử dụng

Chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y với phương pháp vật lý trị liệu đang ngày càng được nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng. Cách này có thể dùng để đẩy nhanh thời gian điều trị với thuốc.

Chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y với phương pháp phẫu thuật

Bệnh cần phẫu thuật khi gặp các hội chứng nguy hiểm hoặc các phương pháp bảo tồn không hiệu quả. Phẫu thuật cột sống cổ sẽ giúp loại bỏ cảm giác đau đớn, tê buốt, ngứa ran đi kèm với suy yếu ở vùng cổ.

Trước kia, sự xâm lấn là rất lớn và thậm chí phẫu thuật còn làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nhưng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các kỹ thuật tiên tiến đã được sử dụng và đòi hỏi ít xâm lấn hơn nhiều cùng với mức độ mất máu ít nhất và thời gian phục hồi ngắn hơn.

Phẫu thuật là phương pháp mang tới hiệu quả cao nhất

Phẫu thuật là phương pháp mang tới hiệu quả cao nhất

Chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y với phương pháp phẫu thuật thường chỉ định cho bệnh nhân bị nặng, người điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu nhưng không có kết quả cao.

Xem thêm:

Ưu, nhược điểm của việc chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y

Chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y cũng như nhiều phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm:

  • Tiện lợi, tác dụng nhanh chóng

Nhược điểm:

  • Dễ gây tác dụng phụ: Các nhà khoa học Canada đã chỉ ra rằng, việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh sẽ làm tăng nguy cơ bị suy thận. Dùng hóa chất để phát triển các vị thuốc, từ đó gây tác dụng phụ, sau quá trình điều trị bệnh bằng thuốc tây y thường gây ảnh hưởng nhiều nhất đến gan và thận.
    Hiện nay các loại thuốc giảm đau thông thường đều không cần sự kê đơn của bác sĩ, do đó người bệnh có thể mua dễ dàng các loại thuốc này ở bất kỳ đâu. Khi phải chịu đựng các cơn đau nhức do thoái hóa cột sống gây ra, điều đầu tiên người bệnh nghĩ đến là thuốc giảm đau, và việc tự ý dùng thuốc có thể gây tác dụng phụ như phản ứng phụ thuộc vào thuốc, nhờn thuốc hay ảnh hưởng đến dạ dày, đường tiêu hóa…của bệnh nhân. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của việc chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y với phương pháp dùng thuốc.
  • Sau khi dùng thuốc uống hay tiêm đều có khả năng gây ảnh hưởng tới chức năng của một bộ phận nào đó trong cơ thể, có thể gây phản ứng sốc thuốc…
  • Trang thiết bị sử dụng trong tây y có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh như các loại máy chụp X-quang, cắt lớp, xạ trị…
Tây y thường mang tới các tác dụng phụ nếu lạm dụng

Tây y thường mang tới các tác dụng phụ nếu lạm dụng

Tây y mang tới nhiều ưu điểm nhưng cũng ẩn chứa những nhược điểm gây tổn hại nhiều tới sức khỏe. Do đó, nếu bạn muốn chữa thoái hóa cột sống bằng Tây y thì nên tham khảo trước ý kiến từ chuyên gia. Chúc các bạn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *