Search

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp ai cũng cần biết

Thoái hóa đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, mới đầu chỉ là hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động chúng. Vì vậy, cần có biện pháp phòng và chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp ngay từ hôm nay để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. 

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp đơn giản mà hiệu quả cao

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra các cơn đau nhức, mỏi cổ, vai, gáy cơn đau có thể lan xuống phần bả vai, cánh tay nếu không được điều trị sớm. Những cơn đau nhức do bệnh gây ra khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh. Tuy nhiên áp dụng một vài mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp đơn giản sau đây có thể phần nào giúp giảm thiểu tình trạng đau nhức do thoái hóa gây ra, từ đó giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp hiệu quả

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, đau nhức cơ thể, chuyên viên massage sẽ dùng kỹ thuật của đôi bàn tay tác động lên các bó cơ, khớp xương giúp giảm đau và thư giãn. Vậy thì tại sao không áp dụng chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp như một liệu pháp điều trị hiệu quả. Một vài phương pháp xoa bóp sau đây tuy không có tác dụng trị bệnh triệt để nhưng có tác dụng giảm đau nhanh chóng giúp bạn thoải mái hơn từ đó hỗ trợ tốt hơn trong quá trình trị bệnh.

Một vài cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp, bấm huyệt thường dùng

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Một vài động tác chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Động tác 1: Xoa bóp các cơ vùng gáy

Ngồi thẳng lưng, đầu cúi về phía trước, dùng ngón tay cái và các ngón còn lại xoa bóp vùng cổ với lực vừa phải, không quá mạnh. Chỉ cần 5 phút xoa bóp cũng sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. Các bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ người thân áp dụng cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp này.

Động tác 2: Day vùng sau gáy

Dùng 2 ngón tay cái ấn vào vùng sau gáy, 8 ngón tay còn lại ôm lên đầu, phương pháp này chủ yếu bạn sử dụng 2 ngón tay cái để xoa, ấn, day mạnh vào vùng sau gáy khoảng 2 – 3 phút. Nên thực hiện liên tục mỗi ngày để nhận được hiệu quả giảm đau rõ rệt.

Xem thêm:

Động tác 3: Xoa bóp đồng thời cổ, vai, bả vai, cánh tay

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp này bạn nên nhờ người thân xoa bóp nhẹ nhàng toàn bộ vùng bả vai, cánh tay trong khoảng 10 – 15 phút. Mỗi ngày áp dụng 2 – 3 lần để máu lưu thông dễ dàng, vùng bị chèn ép được giãn ra, giảm đau nhanh chóng.

Động tác 4: Véo gân dưới nách

Tại sao động tác này lại được liệt vào danh sách những mẹo xoa bóp giảm đau đốt sống cổ chứ? Nách và cổ có liên quan gì tới nhau ư? Đúng vậy, bạn có biết rằng thoái hóa đốt sống cổ không chỉ gây đau ở cổ mà còn lan xuống vai, cánh tay, bắp tay và bàn tay theo đường đi của dây thần kinh. Vì thế, việc véo vào gân dưới nách sẽ giúp kích thích các dây thần kinh này. Động tác này sẽ phát huy tác dụng khi bạn cảm thấy tê tức truyền xuống tận ngón tay. Cách thực hiện như hình:

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp

Những cách trị thoái hóa đốt sống cổ đơn giản bằng xoa bóp

Động tác 5: Chà xát 

Chà xát gáy: Đưa hai tay ra sau gáy, đan các ngón tay vào nhau và chà xát một lực đủ mạnh vào phần gáy khoảng 10 lần để giảm đau và làm nóng phần gáy. Lưu ý dùng tay chà xát bằng cách kéo từ phải qua trái và ngược lại.

Chà xát xương bả vai: Cúi đầu xuống, vắt tay trái ra đằng sau, bàn tay mở và và đưa lòng bàn tay chà sát lên xuống ở vùng xương bả vai khoảng 10 lần rồi thực hiện với bên ngược lại.

Đây được xem là cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp đơn giản, dễ thực hiện. Vì vậy người bệnh có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, nên áp dụng thường xuyên để nhận được kết quả mong đợi.

Trên đây là một vài động tác chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp dễ dàng, đơn giản. Hãy chăm chỉ thực hiện để sớm khỏi bệnh.

Nguồn: http://xn--thotvam-jwa84bb6xo363amba.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *