Có chắc ngồi lâu có gây đau lưng thời gian dài

Đau lưng cột sống có thể do nguyên cớ rất giản dị là ít hoạt động thể chất trong thời gian dài.

Sau khi thức dậy mọi người thường ngồi uống cà phê hoặc ăn sáng trước khi ngồi tài xế máy hoặc ngồi ô tô đi làm. Khi đến công ty chúng ta lại ngồi tại bàn làm việc hoặc ngồi họp cho đến trưa. Ăn trưa xong lại quay lại ngồi tại bàn làm việc đến khi kết thúc ngày làm việc. Sau đó lại ngồi xe về nhà nghỉ ngơi. Kiệt sức sau một ngày dài ngồi tại văn phòng người ta có thể chọn ngồi trên ghế sofa để xem truyền hình. Nhìn lại thì việc dành thời gian nhiều không kể xiết cho ngồi mà không hoạt động sẽ dẫn tới bệnh đau ê ẩm vùng lưng.

ngồi lâu gây đau lưng cột sống

Nếu chúng ta xem xét nguyên do từ góc độ y khoa, thiếu vận động đồng nghĩa với co thắt cơ bắp ít làm ảnh hưởng đến sự trao đổi chất do việc loại bỏ chất béo trong huyết chậm gây áp lực cho lưng.

Những cá nhân phải làm công việc ít vận động trong một thời gian dài có nguy cơ làm giảm vận động của cơ bắp. Vòng tuần hoàn co giãn cơ cung cấp oxi và các dưỡng chất từ huyết cho cơ bắp, giúp cơ phục hồi và phát triển thông qua việc sử dụng oxy để chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho các vận động. Khi cơ bị co trong thời gian dài như là đứng trong vòng vài tiếng, máu sẽ không được lưu thông đến và thành tựu là cơ không có oxi, các chất thải như khí CO2 được sinh ra không được loại bỏ tạo lên đau, mỏi và nhức.

Ngồi lâu là nguyên nhân gây ra khung xương chậu bị nghiêng và áp chế lên các sống lưng dưới, gây ảnh hưởng đến cột sống, tạo áp lực cho các mô và cơ bắp bao quanh. Ngồi sai tư thế lâu ngày dễ dẫn tới chấn thương cột sống.

Đứng lâu cũng tác hại không kém vì cột sống phải cử động quá mức để nâng đỡ cơ thể, chưa kể đến mọi người thường ở tư thế sai, không thẳng lưng khi đứng mà hay ngả người ra trước.

mẹo giảm đau nhức ở lưng do ngồi lâu, đứng lâu

thay đổi tư thế giảm đau lưng cột sống

Giữ đúng tư thế và vận động liên tục vẫn là những bí quyết giảm đau lưng cột sống hiệu quả nhất. Chữa đau ê ẩm vùng lưng là  cần thiết khi cơn đau khiến người bệnh không chịu nổi, và không thể làm những hoạt động thường càng ngày càng cách bình thường.

Add a Comment