Search

Hiện tượng đau buốt lưng nguyên nhân và cách điều trị

Đột nhiên bạn phải chịu đựng các cơn đau buốt lưng, đau buốt dọc theo cột sống tuy nhiên bạn không rõ nguyên nhân nào gây ra bệnh. Đau buốt lưng có lẽ là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, chúng ta cùng tìm hiểu về hiện tượng đau buốt lưng, nguyên nhân và tìm cách điều trị sau đây.

Nguyên nhân gây đau buốt lưng là gì?

Khi có biểu hiện đau buốt lưng vùng hông đôi khi cơn đau chạy sang các vùng khác như đùi, vai, chân…đây có thể là triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống hoặc cột sống bị tổn thương. Bên cạnh đó, nguyên nhân gây ra các cơn đau buốt dọc sống lưng có thể là do làm việc mệt mỏi, quá sức, ngồi lâu sai tư thế…hay các bệnh như thoát vị đĩa đệm, gai đôi cột sống.

đau buốt lưng

Bệnh thoái hóa cột sống hay các bệnh lý về cột sống không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày do đó bạn cần điều trị bệnh sớm để giải quyết dứt điểm tránh tình trạng bệnh lại tái phát nghiêm trọng hơn.

Cách điều trị chứng bệnh đau buốt lưng

Một vài phương pháp, bí quyết điều trị bệnh đau buốt lưng đơn giản dưới đây, người bệnh có thể tham khảo, tìm hiểu và thực hành để nhanh chóng giảm thiểu các cơn đau lưng giúp bạn thoải mái, khỏe mạnh hơn.

Trị đau buốt lưng bằng quả óc chó

Quả óc chó có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh đau buốt phần thắt lưng, liệt dương, đái dắt…Bạn chỉ cần ăn quả óc chó hằng ngày hoặc có thể tham khảo bài thuốc đông y sau:

  • Nhân hạt óc chó: 12g
  • Ba kích: 10g
  • Nhân quả ích trí nhân: 8g
  • Ô dược: 8g
  • Cẩu tích (lông cu li): 8g

quả óc chó chữa đau lưng

Người bệnh có thể tìm mua các vị thuốc trên ở các cửa hàng thuốc đông y uy tín, sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày 1 thang, chia làm 3 lần. kiên trì trong khoảng 1 tháng hoặc theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

Bơi lội tốt trong việc hỗ trợ điều trị đau lưng

Bơi lội là một môn thể thao có tác dụng điều trị các bệnh về lưng như: đau lưng, buốt lưng, thoát vị đĩa đệm…rất tốt. Bơi lội giúp các cơ, phần xương cột sống được kéo căng, thư giãn, ngoài ra còn có tác dụng giúp tinh thần thoải mái hơn.

Xem thêm:

Nghỉ ngơi

Khi có dấu hiệu đau nhức vùng lưng hay bất cứ vùng nào trên cơ thể, bạn cũng cần có thời gian nghỉ ngơi để bệnh được hồi phục, không nên làm việc quá sức tránh dẫn đến tình trạng nặng hơn, lâu dần bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính khó điều trị và hồi phục.

Ăn uống đầy đủ

Tự xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, giàu vitamin C, D…ăn nhiều rau xanh và hoa quả, uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày cũng là cách đơn giản giúp cơ thể luôn khỏe mạnh từ đó phòng ngừa được bệnh tật tốt hơn.

Bên trên là nguyên nhân và cách điều trị bệnh đau buốt lưng mà người bệnh nên tìm hiểu để từ đó có các cách phòng ngừa, tránh tình trạng bệnh trở nặng.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *