Search

Đậu đen trị bệnh đau lưng đơn giản mà tác dụng không ngờ

Đậu đen là nguyên liệu được chế biến thành nhiều món ăn rất tốt cho sức khỏe. Và bí quyết dùng đậu đen trị bệnh đau lưng có lẽ là phương pháp mà ít người ngờ tới. Chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng không ngờ từ bài thuốc đơn giản này.

Tác dụng của đậu đen

Trong đậu đen có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin A, B1, B2, giàu acid amin giúp bồi bổ cơ thể rất tốt. Trong đông y, đậu đen được coi là một vị thuốc có tác dụng  thanh nhiệt, giải độc, điều trị hiệu quả một số bệnh như đau bụng, đau lưng, tê chân tay, chữa phong thấp, đau đầu gối, bổ thận…

trị đau lưng nhức khớp

Đậu đen có thể chế biến được thành nhiều món ăn như nấu chè, nấu xôi, hầm canh…

Chữa đau lưng bằng đậu đen

Một vài bài thuốc trị bệnh đau lưng hiệu quả từ đậu đen mà mọi người có thể tham khảo và thực hiện.

Đậu đen và cỏ tranh

Chuẩn bị

  • Đậu đen: 100g
  • Rễ cỏ tranh: 15g (mát gan, bổ thận)

Cách làm

Ninh đậu đen cùng với rễ cỏ tranh mỗi ngày lấy nước uống, kiên trì sắc nước uống hàng ngày trong một thời gian dài để thấy được tác dụng tốt nhất. Bài thuốc trên có tác dụng bổ thận, chữa các hội chứng thận hư, bệnh thận yếu rất hiệu quả, từ đó giúp phòng tránh bệnh đau lưng được tốt hơn.

rễ cỏ tranh

rễ cỏ tranh

Đắp bã đậu đen lên vùng lưng bị đau

Nghiền nhỏ đậu đen sống sau đó cho cùng với giấm vào xào nóng lên, đắp lên vùng lưng bị đau, khi nguội có thể xào lại và làm tương tự. Bạn chú ý không nên đắp nguyên liệu quá nóng gây ảnh hưởng, tổn thương da. Thực hiện mỗi ngày, các cơn đau nhức do bệnh đau lưng gây ra sẽ nhanh chóng giảm bớt, giúp bạn thoải mái, khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:

Đậu đen hầm đuôi bò hoặc đuôi heo

Chuẩn bị 100g đậu đen hầm cùng với 1 cái đuôi heo hoặc đuôi bò, hầm nhừ các nguyên liệu trên và nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn nên ăn món này 2-3 lần/tuần, không chỉ có tác dụng trị bệnh đau lưng mà còn có có tác dụng bồi bổ, phục hồi cơ thể, giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Đó là một vài bài thuốc chữa bệnh đau lưng từ đậu đen mà bạn có thể tham khảo và thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, với phương pháp này bạn cần kiên trì một thời gian để đạt được hiệu quả tốt nhất, không nên nóng vội trong việc điều trị bệnh.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *