Search

Đau lưng cấp tính không bao giờ được chủ quan

Bệnh đau lưng ở giai đoạn đầu chỉ kéo dài trong thời gian ngắn là đau lưng cấp tính, bệnh có thể dễ dàng điều trị nếu bạn phát hiện sớm. Tuy nhiên, nhiều người có tâm lý chủ quan coi thường bệnh khiến việc điều trị dứt điểm trở nên khó khăn hơn.

Đau lưng cấp tính là gì?

Đột nhiên bạn cảm thấy đau nhức vùng lưng, thắt lưng, tuy nhiên cơn đau chỉ kéo dài 1-3 ngày rồi chấm dứt. Vì vậy bạn cảm thấy không cần lo lắng, đây chỉ là căn bệnh thường gặp không có gì đáng nguy hiểm. Và chính vì tâm lý chủ quan đó, tâm lý coi thường và thiếu hiểu biết về bệnh có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nghiêm trọng hơn.

đau lưng cấp tính

Giai đoạn đầu của các đơn nhức vùng lưng là bệnh đau lưng cấp tính, bệnh đau lưng cấp tính rất dễ điều trị triệt để nếu bạn phát hiện và có các biện pháp điều trị sớm. Nếu không điều trị sớm, các cơn đau lưng tái phát nhiều lần sẽ chuyển sang giai đoạn đau lưng mãn tính rất khó điều trị dứt điểm, gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Đừng chủ quan trước bệnh đau lưng cấp tính

Chính suy nghĩa, thái độ chủ quan của bạn là nguyên nhân khiến bệnh đau lưng trở nên trầm trọng hơn. Nhất là đối với thế hệ trẻ, do cậy sức trẻ nên nhiều bạn không hề để ý đến sức khỏe hiện tại của bản thân, coi thường các cơn đau nên về lâu về dài sẽ dễ gây ra các bệnh nguy hiểm khác.

Vì còn trẻ nên bạn có thể dễ dàng bê một vật nặng, chơi thể thao quá sức hay ngồi hàng giờ liền chơi game, xem tivi. Bạn không hề để ý xem những hành động nhỏ nhặt hàng ngày như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe bản thân không chỉ đến khi các cơn đau phát tác.

Bên cạnh đó, nhiều người khi bị đau nhức lưng vẫn cố làm việc, vẫn cố chơi…lâu dần chính các hành động đó sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng mãn tính khó điều trị. Vậy làm sao để điều trị bệnh đau lưng cấp tính được hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Cách điều trị bệnh đau lưng cấp tính

Một vài bí quyết, phương pháp điều trị bệnh đau lưng cấp tính mà bạn nên tham khảo và thực hành.

  • Không ngồi hay nằm hàng giờ liền để xem tivi. Tránh tình trạng ngồi lâu, ngồi sai tư thế khi làm việc từ đó phòng tránh bệnh đau lưng được tốt hơn.
  • Khi bị đau lưng có thể lấy túi chườm nóng, chườm vào vùng lưng bị đau, cơn đau sẽ nhanh chóng tan biến.
  • Tập thể dục hàng ngày, tập các động tác đơn giản, nhẹ nhàng để cơ thể được dẻo dai, gân cốt được co giãn, phòng bệnh đau lưng hiệu quả hơn.
  • Khi đi ngủ nhớ nằm đúng tư thế, nên nằm thẳng để phần cột sống không phải chịu áp lực. Không nên nằm nệm quá cứng hoặc quá mềm, hãy chuẩn bị một chiếc nệm sao cho bạn thấy thoải mái, khi ngủ dậy không bị nhức mỏi cơ thể.
  • Ăn uống bổ sung nhiều canxi có trong cá, trứng, tôm, sữa…và các loại vitamin có trong rau xanh, hoa quả để cơ thể được khỏe mạnh.

Đó là một vài thông tin về bệnh đau lưng cấp tính mà bạn cần biết, ngoài ra, khi có bất cứ dấu hiệu đau lưng nào bạn cũng nên đến bệnh viện để khám và xác định tình trạng bệnh, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp hơn. Tránh tình trạng bệnh để lâu dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *