Search

Đau lưng chậm kinh có phải mang thai không?

Chào bác sĩ, em năm nay 19 tuổi hiện đang là sinh viên. Em bị chậm kinh khoảng hơn 1 tuần nay rồi, bên cạnh đó còn cảm thấy đau nhức lưng thỉnh thoảng đau bụng dưới, người luôn trong tình trạng mệt mỏi, em đã dùng que thử thai nhưng kết quả là 1 vạch. Tuy nhiên em vẫn không yên tâm, em muốn hỏi bác sĩ đau lưng chậm kinh có phải có thai không hay là do nguyên nhân nào đó khác. Mong bác sĩ  trả lời sớm giúp em. Em xin cảm ơn.

(Mai Hoa – Hà Nội)

Chào bạn Mai Hoa. Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Đau lưng chậm kinh có phải mang thai không?

Theo như bạn biết chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ từ 28-30 ngày, tuy nhiên không phải tháng nào cũng giống như tháng nào, hơn nữa bạn năm nay  mới 19 tuổi, chu kì kinh nguyệt của bạn có thể vẫn chưa ổn định việc chậm kinh một vài ngày có lẽ là vấn đề bình thường.

đau lưng chậm kinh có phải mang thai không

Tuy nhiên, bạn không nói rõ rằng mọi khi bạn có gặp phải vấn đề chậm kinh tương tự như này hay bây giờ mới xuất hiện. Nếu mọi khi trường hợp này chưa từng xảy ra, bây giờ mới xuất hiện, hơn nữa bạn chậm kinh khoảng hơn 1 tuần bạn nên dùng que thử thai thử lại một lần nữa. Hoặc không yên tâm bạn nên đến bệnh viện kiểm tra nhằm chắc chắn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo, xem xét thêm một vài dấu hiệu chứng tỏ tình trạng mang thai như sau:

  • Chậm kinh
  • Chóng mặt, nôn khan
  • Đau lưng
  • Ngực xưng to
  • Buồn ngủ
  • Nhạy cảm với các mùi lạ
  • Thay đổi khẩu vị và có cảm giác luôn thèm ăn..

Xem thêm:

Bên trên là một vài dấu hiệu mà khi có bầu chị em phụ nữ thường gặp phải. Vì vậy bạn có thể tự xem xét xem ngoài hiện tương đau lưng, chậm kinh, cơ thể bạn còn thay đổi gì nữa không. Để chắc chắn nhất về sức khỏe của mình, bạn vẫn nên đến bệnh viện để được thăm khám một cách chính xác từ đó có biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *