Search

Cách nhận biết tình trạng đau lưng do sỏi thận gây ra

Khi thận gặp vấn đề sẽ gây ra các tác động rất lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Bệnh nhân bị sỏi thận có thể phải chịu đựng các cơn đau vùng hông, thắt lưng…một vài dấu hiệu nhận biết cơn đau lưng do sỏi thận gây ra mà mọi người nên biết để từ đó có thể phần nào xác định bệnh cũng như có biện pháp chăm sóc sức khỏe hợp lý.

Cách nhận biết tình trạng đau lưng do sỏi thận

Không phải tình trạng đau lưng nào cũng do ảnh hưởng từ thận gây ra, cũng không phải bệnh thận hư, sỏi thận nào cũng là nguồn gốc gây ra các bệnh đau lưng. Theo nghiên cứu, có tới 98% bệnh nhân đau lưng là do phần xương cột sống bị tổn thương. Chỉ có 2% xác định rằng, bệnh đau lưng do hội chứng thận hư gây ra, tuy nhiên chỉ có 1% các cơn đau lưng bắt nguồn từ bệnh sỏi thận.

đau lưng do sỏi thận

Vì vậy để xác định bệnh được một cách rõ ràng nhất rất khó, người bệnh nên đến bác sĩ để được khám từ đó chuẩn đoán bệnh một cách chính xác và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Mặc dù vậy, khi có các dấu hiệu sau đây, người bệnh có thể phần nào đó tự xác định được tình trạng bệnh của mình:

  • Đau nhức, buốt mỏi lưng, hông, thắt lưng, cơn đau quặn thắt dữ dội…
  • Đi tiểu khó, nước tiểu đổi màu có thể tiểu ra máu…
  • Xuất hiện tình trạng buồn nôn, sốt

Có thể bạn quan tâm:

Chuẩn đoán tình trạng bệnh đau lưng do sỏi thận

Bên trên là một vài dấu hiệu chứng tỏ có thể các cơn đau lưng hàng ngày của bạn là do bệnh sỏi thận gây ra, tuy nhiên, để xác định được chính xác, người bệnh nên đến bệnh viện làm các thủ tục xét nghiệm nước tiểu, chụp Xquang để xác định vị trí viên sỏi cũng như giai đoạn bệnh để từ đó có biện pháp điều trị.

Khi phát hiện bệnh sớm người bệnh có thể dễ dàng điều trị bằng cách dùng thuốc mà không cần phải trải qua các ca phẫu thuật. Vì vậy khi có bất cứ dấu hiệu cơn đau nào bạn cũng nên đến bệnh viện để được khám càng sớm càng tốt.

Bên trên là các dấu hiệu nhận biết đau lưng do sỏi thận gây ra thận ứ nước, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống cũng như làm việc và tập luyện thể dục hàng ngày của mình để cơ thể được khỏe mạnh từ đó ngăn chặn bệnh được hiệu quả.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *