Search

Triệu chứng đau lưng ê ẩm thì phải làm sao?

Khi bắt gặp tình trạng đau lưng ê ẩm, đau nhức kéo dài khiến người bệnh luôn mệt mỏi, tâm lý căng thẳng gây khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Vậy mỗi khi có triệu chứng lưng đau ê ẩm thì phải làm sao? Chúng ta cùng tìm hiểu một vài cách để điều trị tình trạng này.

Đau lưng ê ẩm nguyên nhân do đâu?

Giai đoạn đầu của bệnh đau lưng bạn sẽ thấy tình trạng đau lưng kéo dài từ 1 đến vài ngày sau đó biến mất, do đó người bệnh thường chủ quan, coi thường bệnh. Bệnh để lâu, tái phát liên tục, nhiều lần khiến các cơn đau nhức kéo dài hơn, âm ỉ hơn gây ra bệnh đau lưng mãn tính khó điều trị dứt điểm. Lúc này người bệnh thường xuyên gặp phải tình trạng lưng đau ê ẩm, mệt mỏi toàn thân gây khó chịu.

đau lưng ê ẩm

Một vài nguyên nhân gây ra bệnh lưng đau ê ẩm:

  • Các bệnh lý về cột sống, cột sống bị tổn thương, gai đôi cột sống..
  • Làm việc quá sức, tư thế sinh hoạt hàng ngày sai hay đơn giản như tư thế ngủ sai cũng khiến sáng hôm sau tỉnh dậy, bạn sẽ thấy đau nhức toàn thân.
  • Thay đổi thời tiết
  • Tập thể dục thể thao quá sức, không đúng động tác
  • Đi giày cao gót thường xuyên, đứng lâu trên đôi cao gót lâu cũng là nguyên nhân gây nhức mỏi vùng lưng.

Lưng đau ê ẩm thì phải làm sao?

Xem thêm:

Dấu hiệu thông báo cơ thể cần nghỉ ngơi

Khi cơ thể bắt đầu mệt mỏi, các cơn đau nhức lưng âm ỉ, ê ẩm là cảnh báo việc cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi sau một thời gian dài làm việc quá sức. Do đó, khi có biểu hiện của bệnh bạn cần dành cho bản thân một chút thời gian thư giãn, nghỉ ngơi dưỡng sức, phục hồi tinh thần, phục hồi sức khỏe để nhanh chóng đánh bay bệnh tật nhờ đó làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Người bệnh cần biết, khi tinh thần luôn trong tình trạng vui vẻ thoải mái, không phải lo âu, căng thẳng cũng là cách đơn giản giúp ngăn ngừa bệnh tật mà bạn không biết.

Xoa bóp

Sau khi ngủ một giấc dài, khi tỉnh dậy nhiều người thường bị đau vùng vai gáy, đau cổ, hoặc đau ê ẩm vùng lưng thường là do tư thế ngủ không đúng, gây ảnh hưởng đến phần xương cột sống, giãn dây chằng gây đau nhức. Do đó, bạn nên chú ý tư thế ngủ sao cho thoải mái. Bên cạnh đó, mỗi khi có dấu hiệu trên, người bệnh có thể nhờ người thân massage, đấm bóp vùng bị đau nhức để được thoải mái hơn.

Chỉ với vài động tác massage, đấm bóp nhẹ nhàng tại nhà sẽ giúp giảm thiểu cơn đau nhức một cách hữu hiệu, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái hơn.

Tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh

Bạn nên dành thời gian 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng hoặc chiều, thường xuyên tăng cường vận động, tập thể dục thể thao, các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chơi cần lông, chơi tennis…cũng là cách vận động hiệu quả giúp cơ thể được thoải mái, gân cốt được thư giãn, từ đó cơ thể được dẻo dai hơn, khỏe mạnh hơn, phòng tránh bệnh tật cũng tốt hơn.

Bên cạnh đó, những người hay đau ê ẩm vùng lưng, thường xuyên luyện tập thể dục cũng có tác dụng giảm đau, nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả.

Đó là một vài biện pháp giúp điều trị bệnh lưng đau ê ẩm, bạn nên tham khảo và thực hiện mỗi ngày để bệnh được tiến triển một cách tốt nhất.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *