Đau lưng GIỮA – lý do VÀ cách thức GIẢM ĐAU

Trên thế giới có hàng triệu người gặp phải các vấn đề về lưng và một trong số đó là các vấn đề về lưng giữa. Lưng giữa gặp vấn đề có thể gây lên các cơn đau nhói vô cùng khó chịu và khiến cho sức khỏe bệnh nhân bị suy sụp.

đau lưng giữa

Nguyên cớ của đau nhức ở lưng giữa rất đa dạng và ở mỗi người không giống nhau là không hao hao. Những lý do thường thấy là các hoạt động không đúng, căng thẳng tinh thần, thực hiện các công việc hàng ngày, nâng vật nặng không đúng cách, ảnh hưởng bởi chấn động mạnh, căng cơ hoành, đứng quá lâu, nằm ngủ trên loại đệm có hại cho lưng, quá trình lão hóa, các vấn đề về chế độ dinh dưỡng, căng cơ hoặc chấn thương do hoạt động quá sức.

Trong trường hợp bạn bị đày ải bởi các cơn đau rất nặng và liên tục, bạn nên đến gặp các chuyên gia bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân, đưa ra cách thức chữa trị tốt nhất và kịp thời giúp bạn giảm đau, hồi phục nhanh nhất có thể.

Đại đa số các trường hợp đau lưng giữa không nghiêm trọng, có thể được gây ra bởi ráng sức quá sức hoặc tư thế không đúng đắn hoặc một vài căn nguyên khác, có thể chữa trị dễ dãi tại nhà bằng cách nghỉ ngơi và thư giãn giúp lưng phục hồi. Thường thường, việc dùng các loại kem, thuốc mỡ và thuốc xịt lên vùng bị ảnh hưởng giúp ích khá nhiều trong việc giảm đau. Tuy thế bạn cần nhớ rằng, có những lúc các cơn đau lưng giữa trở nên rất hiểm nguy và cần phải đến gặp các chuyên gia bác sĩ để điều trị kịp thời, đặc biệt là khi bạn bị đau liên tiếp không khỏi hoặc chừng mực đau quá gay gắt.

Một số phương pháp giúp giảm đau nhức ở lưng giữa là:

&Bull; Bổ sung lượng canxi cần thiết hàng ngày

&Bull; hấp thu đủ lượng axit folic có trong hoa quả và rau xanh, trái cây.

&Bull; Uống thật nhiều nước giữ cho cơ thể không bị khô.

&Bull; rèn luyện thực hiện các tư thế chuẩn xác

&Bull; Tìm hiểu và luyện tập các bài tập, kỹ thuật thở giúp thư giãn cơ hoành.

&Bull; đào tạo thói quen nâng vật nặng đúng đắn

&Bull; Khi công việc đề nghị phải đứng hoặc ngồi lâu dài, cần tận dụng tối đa cơ hội chuyển di, thay đổi tư thế và khởi động lưng, chân, tay.

&Bull; Ngủ đủ giấc, không ít hơn 8 tiếng 1 ngày.

&Bull; Ngủ trên loại đệm phù hợp, có lợi cho lưng.

&Bull; Khi ngủ nên đặt gối ở dưới đầu gối nếu nằm ngửa, kẹp giữa hai chân nếu nằm nghiêng để tương trợ cho lưng và tuyệt đối không nên nằm sấp.

&Bull; Không hoạt động quá sức hoặc căng lưng giữa không cần thiết

&Bull; Dừng ngay các cử động thân thể gây nhiều tác động lên lưng, khác thường là sau những tuần đầu chữa trị.

&Bull; Giảm tối đa căng thẳng tinh thần

&Bull; Thực hiện các bài luyện tập kéo giãn để tăng cường sức mạnh và thả lỏng khớp lưng giữa.

&Bull; phương pháp trị liệu phản xạ khá hiệu nghiệm trong việc giảm đau nhức ở lưng, không những thế massage và châm cứu cũng là giải pháp tốt.

&Bull; Có thể sử dụng thuốc giảm đau nếu cơn đau quá gay gắt.

&Bull; sử dụng thuật nắn khớp xương

&Bull; sử dụng các công cụ tương trợ lưng.

&Bull; Chườm nóng giúp giảm đau và sưng tấy.

&Bull; Chườm lạnh cũng có thể giúp ích khá nhiều.

&Bull; để ý tới lượng đường và carbohydrate hấp thụ hàng ngày.

Tuy rằng các phương pháp trên đây có thể rất đem lại lợi ích trong việc giảm đau và điều trị đau nhức ở lưng giữa nhưng việc gặp bác sĩ hoặc tham khảo ý kiến các chuyên gia là rất cần thiết bởi họ có thể xác định đúng đắn nguyên cớ bệnh lý và đưa ra phương pháp điều trị hữu hiệu nhất.

Add a Comment