Search

Đau lưng giữa bên trái, bên phải có nguy hiểm không?

Đau lưng giữa có thể xảy ra tùy vào từng thói quen sinh hoạt và vận động khác nhau của mỗi bệnh nhân. Tuy nhiên, có đôi khi triệu chứng đau lưng lại là dấu hiệu cảnh báo về một căn bệnh nguy hiểm nào đó và bạn không được chủ quan.

Hiện tượng đau lưng giữa có nguy hiểm không?

Hiện tượng đau lưng đôi khi là do sự lão hóa của các đốt sống do tuổi tác, cũng có thể do thói quen sinh hoạt và làm việc không tốt. Như chúng tôi đã nói ở trên, đau lưng cũng có khi lại là triệu chứng của một số bệnh khác mà người bệnh thường hay chủ quan. Đau lưng giữa có thể do những nguyên nhân sau:

đau giữa lưng

  • Do mang vác vật nặng hoặc tập thể dục thể thao quá sức dẫn đến các tổn thương của cơ lưng hay dây chằng như: căng cơ, bong gân….
  • Do người bệnh mắc các bệnh về xương khớp như: gai cột sống, viêm xương khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… gây ra hiện tượng đau cột sống lưng. Khi đó, toàn bộ đốt sống phần lưng bị đơ cứng và đau nhức.
  • Do dây thần kinh tọa chạy từ dây cột sống xuống tới chân bị chèn ép do thoát vị đĩa đệm khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau gắt và nhói vùng lưng dưới, lan xuống mông và chân.
  • Khi tuổi cao, lượng canxi trong xương giảm và các đốt sống có dấu hiệu lão hóa theo tuổi tác, đó chính là bệnh loãng xương đau lưng giữa.

Đau lưng giữa bên phải

Như đã nói ở trên, hiện tượng đau lưng đôi khi là biểu hiện bình thường của tuổi tác, đôi khi lại là triệu chứng sau 1 khoảng thời gian làm việc quá sức hoặc sai tư thế, nhưng có khi lại là dấu hiệu cảnh báo về một nguy cơ nào đó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vậy đau giữa lưng bên phải có thể là triệu chứng của những bệnh gì?

Đau lưng là triệu chứng có thể nói là phổ biến và dễ mắc phải nhất hiện nay, đau giữa lưng bên phải cũng không phải ngoại lệ, vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này?

đau lưng giữa

Ngoài những nguyên nhân chung gây ra bệnh đau lưng mà chúng tôi đã nên ở trên thì hiện tượng đau lưng bên phải còn là dấu hiệu của bệnh viêm phế quản và rất có thể sẽ là dấu hiệu không tốt cho phổi của bạn.

Nếu bạn có hiện tượng bị đau tức ngực xuyên qua đằng sau lưng bên phải thì hãy lưu ý, bởi rất có thể đó là triệu chứng của bệnh viêm phế quản.

Đau lưng giữa bên trái

Đau lưng trên bên trái cũng giống như đau lưng trên bên phải, nó có thể chỉ là những dấu hiệu bình thường, nhưng trong một vài trường hợp đây lại là biểu hiện của một vài bệnh lý nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn thấy có triệu chứng đau lưng và dấu hiệu không tốt về sức khỏe thì tốt nhất là bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa hoặc những bệnh viện chuyên về xương khớp để có thể xác định được chính xác tình hình sức khỏe của mình.

  1. Khi đã xác định được tình trạng bệnh của mình thì bạn nên điều trị bằng thuốc Nam, kết hợp với các bài tập yoga nhẹ nhàng và xoa bóp bấm huyệt để đạt hiệu quả cao nhất. Đây là phương pháp phổ biến là hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.
  2. Nhiều người khi biết mình bị bệnh thường nhận được lời khuyên từ người thân hoặc bác sĩ là phải mổ hoặc là phải điều trị bằng thuốc Tây. Nhưng, ai cũng biết uống thuốc Tây vô cùng không tốt cho sức khỏe (nhất là những loại thuốc có tác dụng mạnh), còn phương pháp phẫu thuật thì vẫn có nguy cơ cao để lại biến chứng và tái phát về sau.
  3. Chỉ nên xem phẫu thuật là giải pháp cuối cùng, khi mà các phương pháp khác không mang lại hiệu quả. Bạn nên điều trị bằng thuốc Nam khoảng 2 tháng nếu không thấy triệu chứng đau cột sống lưng có biến chuyển tốt thì hãy nghĩ đến chuyện phẫu thuật nhé.
  4. Về bài thuốc Nam, hiện nay tại nhà thuốc An Dược có một bài thuốc nổi tiếng là An Cốt Nam. Chỉ với liệu trình 10 ngày là bạn sẽ thấy được hiệu quả thực sự, bởi vì ngoài việc sử dùng thuốc (trong uống, ngoài bôi) bạn sẽ được các chuyên gia của nhà thuốc sử dụng các phương pháp xoa bóp, kéo giãn cột sống… để hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị và phục hồi cột sống cho bệnh nhân.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *