Search

Đau lưng kéo dài dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang gặp vấn đề

Đau lưng là tình trạng bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều chủ quan với căn bệnh này. Họ luôn nghĩ những cơn đau lưng đến rồi lại tự đi, không cần quá quan tâm và đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Những cơn đau lưng kéo dài thường là dấu hiệu cảnh báo của một căn bệnh nào đó mà bạn không nên chủ quan.

Đau lưng kéo dài dấu hiệu cảnh báo cần phải để tâm

Hầu như ai cũng đã từng ít nhất một lần trong đời phải chịu đựng các cơn đau lưng hành hạ, tuy nhiên, vì giai đoạn đầu của bệnh, tình trạng đau lưng chỉ kéo dài vài tiếng hoặc một ngày là biến mất. Và chính vì thế, mọi người có suy nghĩ chủ quan “ai chả bị đau lưng, bệnh đến rồi đi, không cần lo lắng” chính suy nghĩ sai lầm đó có thể gây ra những hậu quả mà bạn không ngờ tới.

đau lưng kéo dài

Đau lưng mãn tính

Chính vì lý do chủ quan, không điều trị bệnh sớm, các cơn đau lưng tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến giai đoạn đau lưng mãn tính. Lúc này việc điều trị bệnh dứt điểm trở nên vô cùng khó khăn. Đôi khi tình trạng này kéo dài có thể gây ra các biến chứng khác ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, cuộc sống sinh hoạt của người bệnh sau này.

Đau lưng kéo dài có thể do thận có vấn đề

Có vô số nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng, có thể do chấn thương vùng xương cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống…hoặc triệu chứng đau nhức lưng kéo dài, cơ thể mệt mỏi…cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thận hư, sỏi thận…mà đôi khi bạn không biết.

Những cơn đau do thận gây ra thường ảnh hưởng đến vùng lưng dưới, triệu chứng điển hình của bệnh thận, nhiễm trùng thận…là: sốt, đi tiểu nhiều, đau khi đi tiểu, có máu trong nước tiểu, đau lưng, cơ thể mỏi mệt… Đau lưng do sỏi thận gây ra tình trạng đau lưng dữ dội, kéo dài ở vùng lưng trái hoặc phải.

Vì vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh, khi cơ thể có bất kỳ biểu hiện nào khác lạ bạn nên đến bệnh viện để được khám xét kỹ lưỡng, từ đó có thể phát hiện bệnh kịp thời, có biện pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm:

Lý do gây ra tình trạng đau lưng kéo dài

Một vài lý do không tưởng có thể là nguyên nhân gây ra các cơn đau lưng kéo dài mà bạn cần phải biết để từ đó có biện pháp phòng tránh.

  • Ngồi quá nhiều, đi làm ngồi, về nhà ngồi xem ti vi, chơi game, ít vận động là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm, trĩ…mà bạn không ngờ tới.
  • Thường xuyên mang vác vật nặng, lao động quá sức, làm các công việc nặng nhọc gây tổn thương cột sống.
  • Đi giày cao gót thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến vùng xương cột sống và các khớp xương vùng chân có thể khiến chân biến dạng nếu bạn không biết cách chăm sóc bản thân cẩn thận.
  • Lười tập thể dục không chỉ gây ra bệnh đau lưng mà còn vô số các bệnh khác như tim mạch, huyết áp…Chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày có tác dụng kéo dài tuổi thọ, giúp tinh thần minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh từ đó phòng tránh bệnh tật được tốt hơn.
  • Chế độ ăn uống không lành mạnh, không khoa học có thể gây ra vô số bệnh mà bạn không biết.  Hãy xây dựng thực đơn ăn uống hàng ngày một cách khoa học, bổ sung nhiều canxi, vitamin có trong các loại rau xanh, hoa quả, cá, tôm…nhằm làm tăng sức mạnh xương khớp….

Tình trạng đau lưng kéo dài có thể gây ra biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người bệnh, vì vậy bạn không nên có thái độ coi thường bất kỳ tình trạng bệnh nào. Nên đến bệnh viện khám sức khỏe định kì nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *