Search

Đau lưng khi mang thai có cần phải lo lắng không?

Đau lưng khi mang thai là tình trạng phổ biến mà có lẽ bất kỳ chị em nào khi mang bầu cũng gặp phải. Tuy nhiên, việc đau lưng ở bà bầu có cần thiết phải lo lắng hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Đau lưng khi mang thai – chuyện bình thường đối với bà bầu

Hiện tượng đau lưng khi mang thai là do trong quá trình mang bầu, sự thay đổi hóc môn của cơ thể, trọng lượng cơ thể tăng, tâm lý căng thẳng…dẫn đến tình trạng đau nhức vùng lưng. Đây là hiện tượng tất yếu mà có lẽ bà bầu nào cũng gặp phải. Tuy nhiên tùy vào cơ địa, tình trạng sức khỏe mỗi người mà cơn đau lưng âm ỉ hay dữ dội, ngắn hay kéo dài…

đau lưng ở bà bầu

Tình trạng đau lưng khi có bầu vẫn biết là hiện tượng dĩ nhiên ai cũng gặp phải, tuy nhiên, chị em không nên coi thường và có tâm lý “chủ quan, mặc kệ”.

Chú ý khi gặp hiện tượng sau:

  • Đau lưng liên tục dữ dội kéo dài
  • Vã mồ hôi, người mệt mỏi

Khi gặp hiện tượng này chị em không nên coi thường và cố chịu đựng, bạn nên đến bác sĩ để khám cũng như tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng bệnh. Nếu chú ý chăm sóc sức khỏe của bản thân bạn hoàn toàn có thể làm dịu nhẹ cơn đau một cách hiệu quả.

Xem thêm:

Cách đối phó với đau lưng khi mang bầu

Một vài cách đơn giản giúp giảm các cơn đau nhức vùng lưng khi có bầu mà chị em có thể tham khảo và áp dụng:

  • Tránh tình trạng đứng hoặc ngồi quá lâu gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, ảnh hưởng đến hệ xương khớp, dây chằng…
  • Đi bộ, bơi lội, yoga là những bài tập thể dục nhẹ nhàng đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bà bầu mà bạn nên tập luyện hàng ngày, tuy nhiên tránh tình trạng tập luyện quá sức, không đúng động tác.
  • Tránh mang vác vật nặng, tránh đi giày cao gót
  • Chườm nóng hoặc tắm nước ấm đều có tác dụng hiệu quả trong việc giảm các cơn đau nhức lưng.
  • Đến các trung tâm thẩm mỹ hoặc các trung tâm chăm sóc bà bầu uy tín để tham gia các gói massage trị liệu vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, vừa làm giảm cơn đau lưng…

Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn về tình trạng sức khỏe của cả mẹ và con, khi có cơn đau bất thường hay dữ dội nào kéo dài bạn cần phải đến các trung tâm y tế ngay để được khám và phát hiện bệnh kịp thời, từ đó tránh được tình huống xấu xảy ra.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *