Search

Cảnh báo tình trạng đau lưng ở người trẻ tuổi ngày càng gia tăng

Xã hội phát triển, công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của các bạn trẻ. Nhưng cũng chính vì lý do này, căn bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi ngày càng gia tăng. Việc thiếu thông tin khiến tình trạng đau lưng ngày càng phổ biến đặc biệt là ở những người trẻ tuổi thường làm việc văn phòng..

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi

Tình trạng đau lưng xảy ra ở những người trẻ tuổi phần lớn là do ngồi quá lâu do đặc thù công việc, ngồi sai tư thế, tập thể thao quá sức, do tai nạn làm tổn thương cột sống…

đau lưng ở người trẻ tuổi

Vì còn trẻ tuổi, hơn nữa bệnh đau lưng ở giai đoạn đầu nó tự đến rồi sẽ tự đi trong khoảng vài ngày, do đó họ có thói quen chủ quan, coi thường, bỏ qua bệnh. Và tình trạng đó để lâu, bệnh tái phát nhiều lần sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính khó khăn hơn trong việc điều trị dứt điểm.

 • Khi bạn còn trẻ, bạn có thể khuân vác mọi thứ, và đôi khi không cẩn trọng, không để ý sẽ dẫn tới tình trạng tổn thương cột sống gây đau lưng.
 • Ngồi làm việc hàng giờ đồng hồ hay ngồi chơi game trước màn hình máy tính trong một thời gian dài, ngồi sai tư thế cũng là nguyên nhân gây bệnh đau lưng.
 • Bạn bị đau lưng nhưng bạn chủ quan cho rằng “mình còn trẻ, bệnh sẽ tự khắc khỏi, đau lưng không có gì đáng lo bởi ai chẳng bị” và do suy nghĩ sai lầm đó, để lâu bệnh sẽ khó chữa trị dứt điểm gây ra nhiều triệu chứng bệnh nguy hiểm khác.
 • Chơi thể thao quá sức, tập thể hình quá sức…không đúng động tác cũng gây ra đau lưng.
 • Cường độ “yêu” quá nhiều, quá mức cho phép, sai tư thế “yêu” cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lưng, đau cột sống

Đó là một vài nguyên nhân của bệnh đau lưng mà bạn thường mắc phải, bạn trẻ tuổi nên bạn cậy sức trẻ của mình, không quan tâm đến bệnh khiến tình trạng bệnh chuyển biến xấu hơn.

Khi có các biểu hiện đau nhức vùng lưng, cơn đau âm ỉ kéo dài trong vài ngày bạn cần đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn và khám chữa bệnh. Phát hiện bệnh càng sớm càng có cơ hội điều trị dứt điểm.

đau mỏi thắt lưng ở nữ

Bệnh đau lưng ở người trẻ để lâu không điều trị và phát hiện sớm có thể gây ra những hậu quả như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống…tuy không nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng sẽ “nguy hiểm” đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Khi bệnh trở nặng có thể gây ra tình trạng liệt vĩnh viễn ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề vận động, đi lại của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Cách phòng tránh bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi

 • Hoạt động thường xuyên để các cơ bắp được dẻo dai, chắc khỏe
 • Tránh tình trạng ngồi lâu một chỗ, ngồi sai tư thế
 • Tránh làm việc quá sức, nên dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần
 • Tập thể dục thể thao hàng ngày
 • Không hút thuốc
 • Chế độ ăn uống, cân bằng dinh dưỡng hợp lý, tránh béo phì thừa cân, chú ý các món ăn giàu canxi để tốt cho xương
 • Xây dựng chế độ “yêu” hợp lý, theo các chuyên gia, quan hệ tình dục 2-3 lần/tuần là đủ
 • Đi lại cẩn thận, tránh tai nạn gây tổn thương cột sống…

Đó là một vài biện pháp phòng tránh bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi mà bạn nên tham khảo và áp dụng để có được một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *