Search

Mẹo giảm ngay tình trạng đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng sau khi quan hệ là tình trạng có thể bắt gặp ở bất kỳ ai, nó có thể là do “yêu” ở tư thế sai hay do cường độ “yêu”  quá mức… khiến bạn khó chịu và đôi khi gây ra tâm lý “ngại yêu”. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng đau lưng sau khi quan hệ giúp “chuyện ấy” trở nên hoàn hảo hơn.

Nguyên nhân gây đau lưng sau khi quan hệ

Bệnh đau lưng sau khi quan hệ là tình trạng dễ gặp ở cả nam và nữ, tuy nhiên đa phần là nam. Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này thường là do tư thế quan hệ tình dục sai, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức, khi quan hệ, vùng thắt lưng sẽ phải chịu áp lực lớn vì vậy bạn sẽ phải chịu đựng các cơn đau nhức.

đau lưng sau khi quan hệ

Chuyện vợ chồng là chuyện không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên nếu “chuyện ấy” trở nên quá mức không những khiến sức khỏe giảm sút, ảnh hưởng tới cuộc sống mà còn ảnh hưởng tới tinh thần khiến bạn trở nên “ngại” ở những cuộc “yêu” sau.

Ngoài các nguyên nhân trên, có thể là do cột sống có vấn đề do lao động quá sức, ngồi không đúng tư thế, hay do nhiều bệnh lý khác. Vì vậy khi cơn đau kéo dài, ảnh hưởng ngiêm trọng đến cuộc sống bạn cần tìm đến bác sĩ để được khám và tư vấn từ đó có các biện pháp chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Bí quyết giảm nhanh đau lưng sau khi quan hệ hiệu quả

Tư thế “yêu” sao cho thoải mái

Bạn có thể thay đổi nhiều tư thế yêu, từ đó chọn ra các tư thế phù hợp. Tư thế yêu sẽ quyết định về việc bạn có “thăng hoa” hay không vì vậy hãy chọn một tư thế mà cả bạn và người đó cảm thấy thoải mái nhất.

Bạn có thể tham khảo tư thế yêu sau đây để giảm tình trạng đau lưng, nhức mỏi.

  • Tư thế nằm nghiêng, mặt đối mặt

Theo tiến sĩ Monique Camerlain, cố vấn khoa thấp khớp, trung tâm y tế Đại học Sherbrooke (Canada) cho biết, vị trí mặt đối mặt giúp ngăn sức ép và cân nặng của người này đè nén lên vùng lưng và hông người kia có tác dụng giảm tình trạng đau lưng hiệu quả.

  • Tư thế phụ nữ ở trên

Vị trí phụ nữ ở trên là tư thế có lợi về chiều sâu, dễ dàng thâm nhập sâu hơn giúp bạn thăng hoa hơn. Người nam nằm ở dưới chỉ việc “hưởng thụ”, không phải chịu đứng sự đè nén nào từ cơ thể giúp bạn thoải mái hơn, giảm thiểu tình trạng đau lưng một cách tốt nhất.

Đó là một vài tư thế yêu có tác dụng giảm tình trạng đau lưng mà bạn có thể thực hiện, tuy nhiên, mỗi người có thể chọn tư thế yêu khác nhau sao cho thoải mái.

Có thể bạn quan tâm:

Cường độ yêu

Cường độ sinh hoạt quá mức sẽ khiến cho các cơ vùng thắt lưng bị căng giãn quá mức gây ra bệnh đau lưng. Đặc biêt, tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng tới thận và gây ra nhiều bệnh khác.

Hoạt động tình dục quá mức khiến tổn hao sức lực khi yêu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và những cuộc yêu sau sẽ không còn thú vị. Vì vậy bạn cần chú ý về vấn đề sinh hoạt tình dục điều độ, cường độ sinh hoạt mỗi tuần sao cho bảo đảm sức khỏe một cách tốt nhất.

Theo một nghiên cứu từ một trường đại học ở Mỹ cho biết, các cặp vợ chồng quan hệ ít nhất 1 lần/tháng và không được nhiều hơn 3 lần/tuần, đây là con số tốt nhất để đảm bảo chuyện phòng the luôn hạnh phúc và an toàn cho sức khỏe.

Tìm hiểu về tâm lý của người ấy trước các cuộc yêu

Trước mỗi cuộc yêu bạn nên tâm sự với người ấy về những điều mình thích, mong muốn, tình trạng sức khỏe để từ đó có các tư thế thuận lợi khi yêu, khiến chuyện ấy dễ thăng hoa hơn.

Đó là một vài cách giúp các bạn giảm thiểu tình trạng đau lưng sau khi quan hệ, nâng cao hiểu biết về đời sống tình dục là cách giúp bạn duy trì sức khỏe, tâm lý khi yêu một cách tốt nhất.

Ngoài các bí quyết trên, bạn cũng cần bổ sung một chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tăng cường luyện tập thể thao để có một sức khỏe dẻo dai, tâm lý thoải mái.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *