Search

Bạn có biết đau lưng triệu chứng của bệnh gì không?

Nhiều người vẫn giữ cho mình suy nghĩ rằng: bệnh đau lưng đến rồi sẽ lại tự đi, không quan trọng, không cần để ý nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu xem đau lưng triệu chứng của bệnh gì và nó có nguy hiểm không chưa?

Đau lưng triệu chứng của bệnh gì?

Đau lưng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu không phát hiện bệnh kịp thời và chữa trị có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa chạy từ tủy sống và vùng hông tới phía sau của chân. Bệnh đau dây thần kinh tọa khiến người bệnh phải chịu cơn đau nhức dọc khắp cơ thể, hoặc phát tác ở bất kỳ vị trí nào mà dây thần kinh tọa chạy qua.

Dấu hiệu của bệnh đau thần kinh tọa từ các cơn đau thắt lưng, cơn đau có thể âm ỉ kéo dài hoặc dữ dội một cách bất thường vì vậy khi có bất kỳ dấu hiệu nào về bệnh đau lưng, bạn nên đến bác sĩ khám để xác định nguyên nhân bệnh.

đau lưng là triệu chứng của bệnh gì

Dấu hiệu của bệnh thận

Thận giữ chức năng loc máu, thải độc qua đường nước tiểu. Khi thận bị suy yếu sẽ gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Các bệnh như đau lưng, đau cột sống, đau nhức xương khớp…phần lớn nguyên do gây bệnh là do tình trạng thận có vấn đề.

Khi thận bị tổn thương sẽ dẫn tới tình trạng đau lưng vùng hông, gần xương sườn..tạo ra các cơn đau dữ dội hoặc âm ỉ. Để xác định bệnh bạn cần đến các cơ sở y tế để thử nước tiểu, chụp Xquang…để xác định bệnh kịp thời từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp.

Thiếu canxi gây loãng xương dẫn đến đau lưng

Loãng xương là tình trạng thường xảy ra khi có tuổi, tuổi cao khiến cơ thể bị lão hóa gây ra các bệnh về xương khớp. Hoặc có thể do người bệnh ít hoạt động ngoài trời, ăn uống thiếu chất, thiếu hụt các loại vitamin như vitamin D…gây lên tình trạng đau lưng.

Vì vậy khi còn trẻ, bạn nên chú ý chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân, hấp thụ đủ chất vitamin cần thiết, vitamin D có trong cá, gan, sữa, ánh nắng mặt trời… ăn uống đủ chất, tập thể dục…để cơ thể được dẻo dai, xương chắc khỏe

Có thể bạn chưa biết:

Đau xơ cơ

Đau xơ cơ là tình trạng bệnh do rối loạn hệ thống chống đau của cơ thể gây ra các cơn đau nhức vùng thắt lưng, hoặc toàn bộ cơ thể. Bệnh để lâu có thể khiến người bệnh thường xuyen phải chịu các cơn đau co thắt mạnh gây mêt mỏi, khó khăn trong cuộc sống hàng ngày

Thừa cân

Thừa cân, cân nặng quá mức cho phép không chỉ gây ra bệnh đau lưng, đau xương khớp mà còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về tim mạch…khác.

Bạn nên chú ý kiểm soát cân nặng, tăng cường luyện tập thể dục thể thao để cơ thể được khỏe mạnh, chống lại các bệnh tật.

Bên trên là một vài triệu chứng của bệnh đau lưng gây ra mà bạn có thể tham khảo từ đó xác định bệnh của chính mình, ngoài ra bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và phát hiện bệnh, từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *