Search

Hiện tượng đau nhức vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ

Đau nhức vai gáy có lẽ là một hiện tượng phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Có thể là do bạn ngủ sai tư thế, nằm gối ngủ quá cao hoặc cũng có thể do chấn thương vùng vai hay đau vai gáy do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

Hiện tượng đau nhức vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ

Một số lý do khiến bạn phải trải qua các cơn đau nhức vùng vai, đau cổ, đau gáy:

  • Sai tư thế
  • Lạnh: thời tiết lạnh có thể làm giảm chuyển động bình thường ở khớp gây hiện tượng cứng khớp
  • Rotator cuff rối loạn: rotator cuff là nhóm 4 cơ bắp trong vòng tay của vai và cánh tay trên, các cơ bắp giúp di chuyển cánh tay ở khớp vai cũng như duy trì vị trí ổn định. Một khi xuất hiện tình trạng rotator cuff rối loạn sẽ khiến vùng cánh tay, bả vai bị ảnh hưởng gây đau nhức, khó kiểm soát hoạt động.
  • Viêm xương khớp ở các khớp vai, cổ
  • Thoái hóa đốt sống cổ

đau nhức vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ

Xem thêm:

Điều trị cơn đau nhức vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ

  • Để điều trị cơn đau mỏi vai gáy người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau như ibuprofen, paracetamol tuy nhiên cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bởi bất kỳ loại thuốc nào cũng có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
  • Ngoài ra các phương pháp như chườm đá, chườm nóng cũng là cách hiệu quả để giảm thiểu cơn đau nhức một cách nhanh chóng. Chườm lạnh có tác dụng giảm viêm, chống sưng. Chườm nóng có tác dụng thúc đẩy khả năng lưu thông máu, giúp thư giãn cơ bắp, giảm đau nhức hiệu quả.
  • Vật lý trị liệu, tập thể dục thể thao: vận động cơ thể thường xuyên bằng cách tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, xương khớp dẻo dai từ đó phòng ngừa các bệnh xương khớp được tốt hơn.
  • Chế độ ăn uống: Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, phù hợp sẽ giúp cơ thể được khỏe mạnh. Người bệnh thường xuyên bị đau nhức xương khớp nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi, vitamin, omega 3 có trong cá, tôm, cua, các loại rau màu xanh đậm, hoa quả hay các loại hạt ngũ cốc như quả óc chó, hạt lanh…đồng thời nhớ bổ sung từ 2-3 lít nước mỗi ngày.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *