ĐAU SAU LƯNG BÊN PHẢI

Bệnh đau nhức ở lưng là bệnh lý khá thường gặp và rất dễ mắc phải bây giờ. Một trong những dạng đau lưng phổ biến phải kể đến làđau sau lưng bên phải.

Lý do và triệu chứng của bệnh đau sau lưng bên phải:

Đau sau lưng bên phải là cảm giác đau ê ẩm ở vùng thắt lưng bên phải. Người bệnh khi mắc phải sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như cuộc sống.

Đau sau lưng bên phải

Những biểu hiện phổ biến của đau sau lưng bên phải là đau âm ỉ, đôi lúc đau day dứt hoặc âm ỉ sau khi bê, mang vác vật nặng, hoặc khi đổi thay tư thế. Do đó khiến người bệnh liên tục phải nghỉ ngơi, giới hạn hoạt động.

Nguyên cớ dẫn tới đau sau lưng bên phải:

- Căn do khách quan:

+ Do vận động thể lực như chơi thể thao, mang vác nặng..

+ Do làm việc, nghỉ ngơi không hợp lý tư thế

- Nguyên cớ xem nhẹ: do người bệnh mắc một vài bệnh lý như:

+ Viêm ruột thừa: đau sau lưng bên phải có thể là dấu hiệu báo trước bạn bị viêm ruột thừa, nếu bạn cảm thấy đau, ban đầu nhẹ, sau chuyển sang đau khốc liệt đến mức không chịu nổi kèm theo sốt và nôn thì ngay tức thời cần đi đến bệnh viện để được kiểm tra và điều trị

+ Bệnh nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra huyết, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện

+ Bệnh thoát vị đĩa đốt sống: khi nhân lỏng của đĩa cột sống phải chịu nhiều sức ép nó sẽ nhô ra gây ra đau tập trung ở vùng thắt lưng.

+ Bệnh sỏi thận: lúc đầu người bệnh chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, lưng dưới trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

+ Đau sau lưng bên phải còn do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS), một bệnh lý gây lên đau lan tỏa và mập mờ. (Xem thêmcăn do đau ê ẩm vùng lưng tại đây)

Đau sau lưng bên phải

Cách chữa trị bệnh đau sau lưng bên phải:

Căn cứu vào những nguyên do và triệu chứng trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: đau sau lưng bên phải có rất nhiều căn do trái ngược, do đó để xác định được đúng đắn những triệu chứng đau ê ẩm vùng lưng của bạn do đâu mà có thì cần phải xét nghiệm và thăm khám kĩ càng.

Một trong những cách phòng và chữa bệnh quan trọng tôi muốn giới thiệu với các bạn như sau:

- Các bạn cần có một chế độ ăn uống, tập luyện một cách khoa học, giáo dục thể thao không nên quá sức, trong quá trình làm việc cần giữ một tư thế thẳng lưng để không bị những khuyết điểm về xương khớp.

- Những người bị những bệnh lý kể trên cần liên tục đến thăm khám định kì để chữa trị đau sau lưng sớm và kịp thời.

- Các bạn nên đi khám bệnh định kì 6 tháng 1 lần để được khám phá bệnh sớm nhất

- Châm cứu, bấm huyệt là một trong số những cách chữa bệnh hay giúp bạn thoát khỏi bệnh lý đau sau lưng bên phải hiệu quả.

Với những kiến thức chúng tôi vừa đưa ra ở đây, mong ước các bạn đã có hiểu hơn và cách phòng bệnh với căn bệnh đau sau lưng bên phải này rồi. Chúc các bạn có một cơ xương khớp khỏe mạnh!

Add a Comment