Search

Mẹo điều trị bệnh đau lưng từ cây đinh lăng vừa dễ vừa hiệu quả

Đinh lăng là một loại cây quen thuộc mà có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên, tác dụng tuyệt vời của chúng trong việc chữa bệnh đau lưng, có lẽ không phải ai cũng biết. Sau đây là một vài mẹo điều trị bệnh đau lưng từ cây đinh lăng mà người bệnh nên tham khảo và thực hiện để hỗ trợ việc trị bệnh được hiệu quả hơn.

Bài thuốc trị bệnh đau lưng từ cây đinh lăng

Tất cả các bộ phận của loại cây này, từ lá, thân, cành đến rễ cây đinh lăng đều có tác dụng trong việc điều trị bệnh. Đinh lăng được coi như một vị thuốc giúp trị các bệnh như: giải cảm, hạ sốt, trị đau lưng, tê thấp, lợi tiểu…

điều trị bệnh đau lưng từ cây đinh lăng

Một vài bài thuốc trị bệnh đau lưng từ cây đinh lăng mà bạn nên tham khảo sau đây :

Bài thuốc từ lá, thân cây đinh lăng chữa đau cơ khớp

  • Bài thuốc 1: Chuẩn bị ít lá đinh lăng tươi, rửa sạch, giã nhuyễn đắp vào khu vực bị đau nhức mỗi ngày từ 1 -2 lần, cơn đau sẽ dần dần dịu bớt.
  • Bài thuốc 2: Chuẩn bị thân và cành cây đinh lăng, cắt một đoạn ngắn, rửa sạch và cho vào sắc lấy nước uống. Chuẩn bị 20-30g nguyên liệu/ngày, lấy từ 2-3 bát nước cốt uống mỗi ngày, liên tục trong khoảng 10-15 ngày để nhận thấy tác dụng hiệu quả mà chúng mang lại, chứng đau lưng mỏi gối sẽ nhanh chóng biến mất.

Xem thêm:

Chữa đau lưng từ rễ cây đinh lăng

Rễ cây đinh lăng có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thông huyết mạch, bổ khí huyết, giải độc, chống dị ứng, chữa đau nhức lưng rất hiệu quả.

  • Bài thuốc 1: Sắc nước uống từ rễ cây đinh lăng. Chuẩn bị 20g rễ cây đinh lăng đã được rửa sạch, phơi khô, sau đó cho vào sắc nước uống hàng ngày từ 3-4 bát nước cốt có tác dụng làm tăng sự dẻo dai của gân cơ, khớp…giúp cơ thể khỏe mạnh từ đó phòng tránh bệnh hiệu quả.
  • Bài thuốc 2: Chuẩn bị: rễ đinh lăng 12g, hà thủ ô, cối xay, huyết rồng, cỏ xước, thiên niên kiện (8g), vỏ quýt, quế chi, (4g) cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc, đổ đầy nước, đun đến khi nào còn 1-2 bát nước cốt là được. Mỗi ngày uống từ 2-3 bát nước thuốc, uống ngay khi thuốc còn nóng. Kiên trì trong khoảng 10 ngày để thấy được tác dụng.

Bên trên là một vài mẹo điều trị bệnh đau lưng từ cây đinh lăng, một loại cây vô cùng dễ kiếm và dễ trồng, bài thuốc vừa an toàn, rẻ tiền mà hiệu quả mang lại cao vì vậy người bệnh nên tham khảo và áp dụng thực hiện ngay tại nhà trong một thời gian để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *