Search

Điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc Đông y ưu và nhược điểm

Chỉ khi các phương pháp tây y không mang lại tác dụng như mong muốn, có lẽ lúc này người ta mới tìm đến cách điều trị bằng đông y. Vì sao lại thế? Hãy cùng tìm hiểu xem cách điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc Đông y có ưu nhược điểm gì?

Điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc Đông y

Lựa chọn biện pháp điều trị bệnh bằng thuốc Đông y có những ưu điểm và hạn chế gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

điều trị thoái hóa cột sống bằng đông y

Ưu điểm

  • AN TOÀN: các bài thuốc đông y được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, được hái từ trên rừng, đem phơi khô. Hoàn toàn không chất bảo quản, thảo dược lành tính vì vậy an toàn cho người sử dụng. Tuyệt đối không gây tác dụng phụ.
  • HIỆU QUẢ LÂU DÀI: sử dụng thuốc Đông y tuy không nhanh chóng như tây y nhưng các bài thuốc gia truyền này được đúc kết và lưu truyền từ hàng đời nay vì vậy tính an toàn, ổn định và hiệu quả đã được ghi nhận. Tác dụng trong việc điều trị bệnh là lâu dài, triệt để không gây tái phát bệnh.

Nhược điểm

  • MẤT THỜI GIAN: khi so sánh với các bài thuốc Tây y tác dụng nhanh chóng chắc chắn nhiều người sẽ ngại khi sử dụng thuốc đông y bởi những hạn chế của nó. Khi sử dụng thuốc Đông y đòi hỏi bạn phải kiên trì và dành nhiều thời gian. So với thuốc Tây bạn chỉ việc mua thuốc vào uống, còn đối với thuốc đông y việc sắc thuốc mỗi ngày đôi khi cũng làm người ta ngại, lười.
  • VỊ ĐẮNG, KHÓ UỐNG: thuốc Đông y thường có vị đắng, khó uống hơn nhiều so với thuốc tây vì vậy khi nói đến việc uống thuốc đông y nhiều người sợ không dám uống.
  • TÁC DỤNG CHẬM: tác dụng mang lại của thuốc đông y chắc chắn không thể so sánh được với thuốc tây bởi khi sử dụng loại thuốc này, đòi hỏi người bệnh cần dành hàng tháng trời điều trị mới thấy được kết quả. Vì vậy với những người bận rộn không có thời gian, họ rất ít khi lựa chọn đông y để điều trị bệnh.

Đối với bất kỳ phương pháp điều trị nào cũng có ưu điểm, nhược điểm riêng. Tây y điều trị bệnh nhanh, tác dụng phụ gây ra cũng nhanh; Đông y điều trị bệnh về tác dụng lâu dài nên việc điều trị cũng lần thời gian lâu dài. Tùy vào tình trạng bệnh mà bạn lựa chọn cách điều trị khác nhau.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *