Search

Điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng vitamin

Chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý là một điều hết sức quan trọng để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng vitamin.

Vitamin cần thiết cho việc điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

vitamin

1. Vitamin C và E

  • Vitamin C đóng góp vào sự hình thành collagen, và cơ thể sử dụng collagen để đẩy nhanh quá trình hình thành sụn.
  • Vitamin E có tác dụng giảm đau, chống oxy hóa các xương sụn

Theo khuyến cáo, mỗi người cần bổ sung liều lượng vitamin C khoảng 90mg cho nam giới và 75mg cho nữ giới mỗi ngày.  Vitamin E khoảng 15mg mỗi ngày/người.

Một số loại thực phẩm giàu vitamin C và vitamin E mà bạn có thể tham khảo và bổ sung:

  • Vitamin E có nhiều trong: hạnh nhân, củ cải, hạt dẻ, đu đủ, rau xải xanh, rau bina, dầu thực vật, bơ, bông cải xanh..
  • Vitamin C có nhiều trong: ổi, súp lơ, các loại rau màu xanh đậm, dứa, cà chua, dâu tây, đu đủ, xoài…

2. Vitamin B12 và Niacinamide

Theo Peter Bales, tác giả của cuốn “Thoái hóa khop: mẹo ngăn ngừa và điều trị không dùng thuốc”, ông khuyến cáo mọi người nên bổ sung vitamin B12 trong thực đơn ăn hàng ngày vì loại vitamin này góp phần bồi bổ sức khỏe xương khớp và cải thiện hiệu quả tình trạng thoái hóa cột sống thắt lưng.

vitamin b12

Ngoài ra, theo vị tác giả này cho biết, ngoài vitamin B12, chất Niacinamide hoặc vitamin B3 cũng có tác dụng cải thiện, thúc đẩy quá trình chuyển hóa tại sụn khớp. Bạn nên bổ sung Niacinamide theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Vitamin B12 có nhiều trong các thực phẩm như: cá, sữa, rau xanh, súp lơ, dầu thực vật, đu đủ, kiwi, xoài…Liều lượng khuyến cáo: 2,4mcg mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

3. Thảo dược

Theo bác sĩ Alan R. Gaby , tác giả của cuốn sách giáo khoa Dinh dưỡng Y học đã chỉ ra rằng, loại cây móng vuốt của quỷ dữ có tác dụng điều trị tình trạng viêm khop, chống viêm, giảm đau cực kỳ hiệu quả. Loại cây này được dùng trong nghiên cứu y học và cho ra đời dạng thuốc viên nang. Vị bác sĩ này khuyên người bệnh nên bổ sung 1000mg mỗi ngày, tuy nhiên phụ nữ mang thai và đang cho con bú nên tránh dùng loại thuốc này.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *