Search

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo y học cổ truyền

Hiện tại chưa có bất kỳ phương thuốc tây y nào có thể điều trị dứt điểm bệnh thoái hóa đốt sống cổ, còn biện pháp đông y thì sao. Bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo y học cổ truyền?

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ theo quan niệm của y học cổ truyền

Theo quan niệm y học cổ truyền cho biết, nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường là do:

  • Chế độ ăn uống không khoa học, không cung cấp đủ chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng, làm tổn thương đến tỳ vi, tỳ thống huyết
  • Do khí hư, cơ thể lão hóa thường xảy ra ở những người cao tuổi
  • Do phong hàn xâm nhập vào cơ thể gây ra tình trạng tắc nghẽn khí huyết gây ra hiện tượng đau nhức khi cử động, cứng cổ, cứng vai gáy, tình trạng này kéo dài sẽ gây ra bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ theo y học cổ truyền

Hiện nay không có bất kỳ phương pháp nào có thể điều trị khỏi bệnh thoái hóa cột sống 100%. Tất cả các phương pháp chỉ có tác dụng giảm đau, ngăn chặn tình trạng chuyển biến xấu hơn mà thôi. Khi phát hiện bệnh sớm việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng, tuy nhiên bệnh thoái hóa đốt sống cổ để lâu không được điều trị có thể gây ra hậu quả nguy hiểm ảnh hưởng đến đời sống, khả năng vận động của bệnh nhân. Do đó, người bệnh không nên có thái độ chủ quan, tâm lý coi thường bệnh tật. Hãy đến khám sức khỏe định kỳ để chắc chắn về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bất kỳ phương pháp điều trị nào cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền có những ưu điểm nhược điểm gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Ưu điểm

  • Điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền với mục đich giảm đau nhanh chóng, cải thiện và phục hồi chức năng vận động mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên biện pháp không dùng thuốc chỉ có tác dụng đối với giai đoạn đầu của bệnh, ở các giai đoạn nặng hơn người bệnh sẽ sử dụng các thang thuốc gia truyền được kê đơn theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.
  • Các bài thuốc gia truyền hoàn toàn được chiết xuất, bào chế từ 100% các thảo dược tự nhiên do đó không gây tác dụng phụ, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Các thảo dược hoàn toàn lành tính vì vậy kể cả những người bệnh có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp vẫn có thể dùng được.
  • Các phương pháp vật lý trị liệu như chườm nóng, chườm lạnh, chiến đèn hồng ngoại, kéo giãn cột sống, xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt…là những phương thức hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

Xem thêm:

Nhược điểm

Các loại thuốc tây y có công dụng nhanh chóng tiện lợi vì vậy người ta thường có xu hướng tìm đến tây y hơn là đông y. Việc sử dụng thuốc đông y có nhược điểm là:

  • Bất tiện
  • Mất thời gian
  • Hiệu quả mang lại lâu
  • Vị khó uống

Do một vài nhược điểm trên nên người bệnh ngại sử dụng các bài thuốc đông y do quá trình sắc thuốc không hề dễ dàng. Những người bận rộn không có thời gian, việc điều trị bệnh đông y thực sự không tiện lợi. Vì vậy hiện nay chỉ khi nào các bài thuốc tây không mang lại được kết quả, có lẽ chỉ đến lúc này người bệnh mới tìm đến đông y. Tuy nhiên, hãy cân đo đong đếm giữa được và mất, giữa quá trình bỏ ra và kết quả thu lại về phương pháp này, có lẽ bạn sẽ có suy nghĩ, cái nhìn khác về các bài thuốc đông y gia truyền.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *