Search

Điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser

Hiện nay, phương pháp điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser đang bắt đầu đưa vào ứng dụng và đã nhận được những phản hồi tích cực từ bệnh nhân. Vậy phương pháp này có hiệu quả đến đâu và được thực hiện thế nào? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

Hiệu quả của điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser

điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser

Phương pháp điều trị thoái hóa gai xương bằng châm laser cực hiệu quả

Chứng thoái hóa gai cột sống có thể điều trị với tỷ lệ thành công hơn 95% nhờ phương pháp Chiropractic của Mỹ. Nếu bạn đang bị thoái hóa cột sống ở mức độ trung bình, hoặc mới bắt đầu bị thì sử dụng tia laser là một phương pháp nên tham khảo. Có khá nhiều người thất bại khi điều trị bảo tồn không có kết quả, nhưng lại thành công khi chiếu tia laser. Điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser được đánh giá cao không chỉ bởi sự hiện đại mà vì hiệu quả tuyệt vời chúng đem đến.

Đặc điểm của phương pháp điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser

Giảm áp đĩa đệm, gai cột sống bằng Laser qua da gọi tắt là PLDD (Percutaneous Laser Disc Decomforession) là phương pháp can thiệp ít xâm lấn được Choy và Ascher đề xuất và thực hiện lần đầu vào năm 1986 tại Áo.

Lấy bỏ gai cột sống qua da được phát triển từ năm 1990 với hai đặc điểm chính:

  • Sử dụng tia laser để bỏ gai.
  • Ứng dụng nội soi vào bỏ gai xương và vi phẫu thuật phục hồi tổn thương cột sống.

Mục đích của biện pháp châm laser

điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser

Mục đích của biện pháp điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser

Mục đích của phương pháp này là can thiệp trực tiếp vào gai xương giảm bớt thể tích nhân nhầy này, biến đổi cấu trúc của nó làm cho gai xương co lại, làm cho áp lực gai giảm, không còn gây chèn ép vào rễ thần kinh. Do đó, triệu chứng lâm sàng cải thiện rõ rệt. Đó là giải quyết nguyên nhân của triệu chứng. Sau 3 tháng điều trị, các biểu hiện phù nề, viêm tại chỗ sẽ hết, gai cột sống nếu còn cũng sẽ nhỏ lại. Điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser phức tạp nên bạn cần tìm đến địa chỉ y tế uy tín và thực hiện.

Xem thêm:

Kỹ thuật áp dụng

Năng lượng laser được đưa vào trong cột sống nhờ hệ quang dẫn mềm và dưới sự quan sát thông qua một X-quang tăng sáng truyền hình ba chiều.

Sau đó, năng lượng laser này làm quang đông và bốc bay một phần gai xương. Các can thiệp này không cần gây mê, không phá vỡ cấu trúc cột sống, không tạo sẹo gây chèn ép rễ thần kinh. Vì những đặc điểm này mà phương pháp điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser được đề cao hơn rất nhiều.

Một số ảnh hưởng của điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser đến người bệnh

điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser

Một vài ảnh hưởng của phương pháp châm laser

  • Đây chỉ là thủ thuật vi xâm lấn đơn thuần, không phải là phẫu thuật. Người bệnh không cần phải gây mê, chỉ cần gây tê tại chỗ là đủ. Trong quá trình tiến hành thủ thuật người bệnh vẫn tỉnh táo, nói chuyện bình thường, bác sĩ không sử dụng đến dao kéo như trong mổ hở.
  • An toàn tuyệt đối khi tiến hành thủ thuật, do khi đưa dây quang dẫn vào vị trí cần cắt đốt có sự hướng dẫn của camera C-am kỹ thuật số.
  • Làm thủ thuật xong người bệnh có thể ra về sau 4 – 5h mà không cần phải nằm lại bệnh viện như mổ hở.
  • Bệnh nhân không cần phải truyền máu, không sợ bị nhiễm trùng sau mổ.
  • Giảm đau giảm tê nhanh chóng sau khi tiến hành thủ thuật. Tuy nhiên có trường hợp giảm đau thực sự có khi phải chờ đến 1 – 2 tháng sau do trong quá trình cắt đốt gai xương có thể bị phù nề.
  • Sau khi tiến hành thủ thuật trở lại sinh hoạt bình thường, không phải nằm bất động như trong trường hợp mổ hở.

Thường thì sau một tuần người bệnh có thể đi làm lại được nhưng phải sau 3 tháng mới có thể đánh giá được chính xác kết quả của PLDD. Những ảnh hưởng của điều trị thoái hóa gai cột sống bằng châm laser không quá nguy hiểm nên các bạn có thể yên tâm áp dụng liệu pháp này.

Nguồn: http://xn--thotvam-jwa84bb6xo363amba.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *