Search

Mẹo trị thoái hóa cột sống lưng và cổ bằng thảo dược

Thoái hóa cột sống lưng hay thoái hóa đốt sống cổ đều lầ bệnh xuất phát từ cột sống mà ra. Để điều trị hiệu quả căn bệnh này chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay một vài mẹo trị thoái hóa cột sống lưng và cổ bằng thảo dược ngay sau đây.

Trị thoái hóa cột sống lưng và cổ bằng thảo dược

Hiện nay nhiều người đang có xu hướng tìm đến các loại thảo dược các bài thuốc nam để trị bệnh đặc biệt là bệnh thoái hóa cột sống. Thoái hóa cột sống là một căn bệnh dai dẳng khó chữa, nếu phát hiện sớm việc điều trị bệnh là đơn giản nhưng để bệnh tiến triển sang giai đoạn xấu, việc trị dứt điểm bệnh là rất khó khăn. Hơn nữa trong quá trình trị bệnh người bệnh thường nghĩ đến thuốc giảm đau, do việc lạm dụng thuốc tân dược nên việc gặp phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe là điều không tránh khỏi.

trị thoái hóa cột sống bằng thảo dược

trị thoái hóa cột sống bằng thảo dược

Do đó hiện nay người ta tìm đến thuốc nam, thảo dược bởi sự an toàn, lành tính từ các vị thuốc thiên nhiên, không lo lắng về tác dụng phụ nên họ an tâm hơn trong quá trình điều trị. Và ngay sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá một vài loại thảo dược có tác dụng trị bệnh hiệu quả mà ít người ngờ tới.

Xem thêm:

Bài thuốc uống

  • Chuẩn bị: Cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi, lá lốt
  • Tác dụng chính của các loại thảo dược này đó là: giảm đau, giảm viêm, điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp
  • Cách làm: Rửa sạch phơi khô các loại thảo dược trên, sau đó lấy mỗi loại khoảng 20-30gr, cho tất cả vào ấm sắc thuốc, đun lấy nước uống mỗi ngày. Đối với bài thuốc này bạn có thể dùng thay trà hay nước lọc hàng ngày, vị thuốc hơi đắng, thanh mát, vị thơm rất dễ uống nên bạn không phải quá lo lắng về vị của nó. Do đây là bài thuốc từ cây cỏ thảo dược tự nhiên nên hoàn toàn lành tính, không có chất bảo quản, không gây tác dụng phụ nên người bệnh có thể an tâm áp dụng điều trị. Hãy kiên trì mỗi ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài thuốc đắp

Ngoài bài thuốc uống từ thảo dược thiên nhiên bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc đắp, kết hợp trong uống ngoài đắp để đạt được hiệu quả hơn.

Chuẩn bị: ngải cứu, muối trắng

Cách làm: Lá ngải cứu rửa sạch, để ráo nước sau đó cho vào chảo đun nóng cùng với muối trắng, loại muối hạt to. Sau khi đã xào nóng hỗn hợp này bạn cho vào một chiếc khăn mỏng và đắp vào vùng lưng hoặc cổ, vai bị đau nhức, cơn đau sẽ nhanh chóng được giảm thiểu và biến mất. Đối với phương pháp này bạn nên kiên trì thực hiện ít nhất 2-3 lần mỗi ngày để thấy được tác dụng mang lại.

Ngoài ra bạn có thể dùng rượu gừng để xoa vào khu vực cơ thể bị đau cũng sẽ rất hiệu quả.

Bên trên là 2 bài thuốc uống và đắp từ thảo dược tự nhiên đôi khi có sẵn trong vườn nhà, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và áp dụng. Do việc áp dụng các bài thuốc này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn điều trị trong thời gian dài tuy nhiên tác dụng mà chúng mang lại là an toàn, lâu dài và hiệu quả.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *