Search

Top 4 món ăn dành cho người bị đau lưng nên tham khảo

Đông y quan niệm, khi cơ thể suy nhược sẽ dẫn đến tình trạng đau lưng nhức mỏi cơ gân, xương khớp làm người bệnh mệt mỏi, mất ngủ,… Để khắc phục tình trạng này, chế độ ăn uống dinh dưỡng sẽ giúp hỗ trợ người bệnh giảm cơn đau  nhức lưng nhanh chóng! Cùng tham khảo 4 món ăn dành cho người bệnh đau lưng bổ dưỡng sau đây.

4 món ăn bổ dưỡng mà người bị đau lưng nên biết

Xương dê

Theo y học cổ truyền, hầu hết các bộ phận của dê như thịt, xương hay nội tạng,… đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, để điều trị bệnh xương khớp thì xương dê là sự lựa chọn hàng đầu.

Xương dê (hay còn gọi là dương cốt) có vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận tráng dương, cường gân cốt. Bởi vậy, để chữa bệnh đau lưng người ta thường dùng xương sống hoặc xương ống chân của con dê để làm món ăn hàng ngày.

món ăn cho người bị đau lưng

Kinh nghiệm dân gian thường dùng xương dê trị đau lưng, đau lưng mạn tính bằng cách lấy xương ống chân dê sao cháy rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần lấy từ 3-6gr bột xương ống dê với rượu nhạt đun nóng.

Trong trường hợp bạn thấy cách này khó quá có thể sử dụng cách khác đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • Xương dê: 1kg
  • Trần bì: 6gr
  • Riềng: 6gr
  • Thảo quả: 2 quả
  • Gừng tươi: 3gr

Cách làm: Bạn đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên hầm lấy nước cốt và nấu cháo ăn hàng ngày sẽ giúp mạnh gân cốt, xóa tan chứng đau nhức lưng đang “hành hạ” ngày đêm.

Thận lợn

Đông y quan niệm, lưng là phủ của thận, can chủ gân, thận chủ cốt nên khi can thận hư yếu thì lưng gối và các khớp sẽ đau mỏi. Để chữa trị căn bệnh này, người xưa đã sử dụng thận lợn để chế biến làm món ăn hàng ngày. Thận lợn có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ thận, ích khí và làm khỏe lưng gối.

món ăn từ thận lợn

Bởi vậy, bạn hãy thử áp dụng chế biến món ăn từ thận lợn để trị đau lưng cho mình bằng cách đơn giản: Lấy 2 quả thận lợn, lọc bỏ màng trắng bên trong và đem hầm nhừ với đỗ trọng 10gr. Hãy thực hiện và thưởng thức món ăn này hàng ngày để cảm nhận sự thay đổi tích cực từ lưng của bạn nhé!

Hải sâm

Hải sâm có chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chủ trị chứng đau lưng, đau đầu gối rất tốt. Kinh nghiệm dân gian thường khuyên những người bị đau nhức lưng nên dùng hải sâm kết hợp với thịt dê hoặc xương sống lợn nấu với các vị thuốc quý như: hồ đào nhục, kỷ tử và lộc giác giao thành món canh bổ dưỡng ăn hàng ngày.

Thịt chim sẻ

Món ăn cuối cùng mà bài viết muốn chia sẻ cùng với những người đang mắc chứng đau lưng mạn tính đó chính là món thịt chim sẻ.

Thịt chim sẻ có công dụng bổ thận, tráng dương, ích tinh và làm ấm lưng gối. Từ xa xưa, ông cha ta thường bắt 5-10 con chim sẻ, làm sạch và rán vàng. Sau đó, đem chim sẻ đã chế biến nấu nhừ cùng 5-100gr gạo tẻ, cho thêm 3 củ hành tươi, gia vị vừa đủ và chia ăn vài lần trong ngày giúp chữa chứng đau nhức lưng nhanh chóng.

Xem thêm:

Hi vọng rằng, qua những chia sẻ 4 món ăn bổ dưỡng giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng cùng bài thuốc AN CỐT NAM có tác dụng chữa bệnh đau lưng triệt để tận gốc trên sẽ giúp bạn “đánh bay” nhanh chóng chứng đau nhức lưng nhanh chóng!

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *