Một số nguyên nhân gây đau lưng mà bạn không để ý

Có một số nguyên nhân gây đau lưng mà bạn không để ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những nguyên nhân nào để tìm cách khắc phục nhé.

Chiếc ghế văn phòng

Một số nguyên nhân gây đau lưng mà bạn không để ý

Ghế văn phòng là nguyên nhân gây đau lưng có thể bạn không để ý

Theo Healthmeup, chiếc ghế văn phòng có thể khiến bạn bị đau lưng. Khi ngồi, bạn có xu hướng khom lưng, gây áp lực cho lưng. Tư thế này có thể kéo căng dây chằng cột sống, làm giãn các đĩa và cấu trúc xung quanh cột sống. Theo thời gian, nó có thể làm hỏng cấu trúc cột sống và khiến bệnh đau lưng trầm trọng thêm. Chiếc ghế ở văn phòng làm việc là một trong những nguyên nhân làm hỏng cột sống và gây đau lưng.

Giày dép không phù hợp

Giày dép đóng vai trò quan trọng tới sức khỏe của lưng bạn. Đi giày không đúng cách có thể đảo lộn các liên kết vì nó làm thay đổi trọng tâm của lực hấp dẫn, tạo thêm áp lực lên khu vực thắt lưng.

Nệm mềm

Nằm thường xuyên trên tấm nệm mềm làm phần lưng dưới lún xuống dưới, khiến cột sống bị lệch. Đồng thời nó kéo căng các cơ bắp, dây chằng và khớp cột sống gây đau lưng.

Túi xách đeo vai

Túi càng lớn, bạn thường đựng càng nhiều đồ. Điều đó đồng nghĩa với việc bên vai mang túi cũng sẽ phải vác nặng. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra đau lưng. Khi trọng lượng ở một bên vai tăng lên, cột sống sẽ bị cong và dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Xem thêm về đau lưng ở phụ nữ

Nằm sấp

Một số nguyên nhân gây đau lưng mà bạn không để ý

Nằm sấp mặt là nguyên nhân gây đau lưng mà bạn không để ý

Nằm sấp sẽ gây áp lực lên lưng và cột sống. Điều đó làm thay đổi cơ thể bạn. Ngoài ra, nếu bạn nằm quay đầu sang một bên, khiến đốt sống cổ và cột sống không thẳng hàng, làm cổ bị vẹo sang một bên. Khi bạn nằm sấp, một áp lực lớn sẽ đè lên lưng và cột sống của bạn gây đau lưng.

Béo phì

Những người béo phì và thừa cân có nguy cơ gia tăng các bệnh đau lưng, khớp và căng cơ. Trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ tạo áp lực lên lưng, làm khu vực xung quanh xương chậu bị kéo về phía trước, gây đau lưng.

Ngồi bắt chéo chân

Khi bạn ngồi bắt chéo chân, cột sống và vai sẽ bị lệch, không thẳng hàng với nhau. Kết quả, bạn sẽ bị kéo giãn các cơ xung quanh xương chậu, giãn tĩnh mạch do quá trình lưu thông máu bị gián đoạn.

Hút thuốc

Chất nicotine trong thuốc lá làm hạn chế lưu thông máu đến các đĩa đệm cột sống, tăng quá trình thoái hóa xương. Bên cạnh đó, hút thuốc cũng làm giảm lượng canxi được hấp thụ và ngăn cản sự phát triển xương. Do vậy, người hút thuốc có nguy cơ gãy xương gấp hai lần so với những người không có thói quen này.

Xem thêm về cách trị đau lưng sau sinh.

Add a Comment