Nguyên nhân tai hại gây ra đau lưng do ngồi lâu

Thường xuyên ngồi máy tính nhiều lại làm tăng tỉ lệ các vấn đề liên quan đến cột sống. Và đặc biệt ngồi lâu bị đau lưng đang ngày một gia tăng, Theo như một cuộc khảo sát cho thấy rằng trong số 10 người thường xuyên ngồi lâu do sử dụng máy tính thì có tới 8 người bị bệnh đau lưng hành hạ.

Với những người ngồi lâu do thường xuyên sử dụng máy tính thì gần như là cực hình nếu như một ngày không động đến nó. Nhưng nếu như ngồi lâu trước máy tính thì nó sẽ làm tăng thêm những vấn đề liên quan tới cột sống và một trong số đó là bị đau lưng. Ngồi lâu bị đau lưng là bệnh gì là một trong những triệu chứng thường gặp nhất. Tuy rằng triệu chứng của lưng có thể là khác nhau có thể là những cơn đau âm it kéo dài hay thỉnh thoảng dẫn đến đau.

Bị đau lưng khi ngồi lâu – nguyên nhân do đâu?

Do ngồi sai tư thế làm việc, lao động

ngoi-lau-bi-dau-lung

 Ngồi lâu rất dễ bị đau lưng

Xem thêm: Cách chữa thoai hoa cot song bằng vật lý trị liệu và những bài tập hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống bằng tập yoga

Ngồi lâu trước máy tính nhưng tư thế ngồi sai. Chẳng hạn như thường xuyên ngồi thõng vai xuống chính điều đó sẽ khiến cho lưng bị còng, đồng thời nó còn dẫn  tới mệt mỏi và gây ra những tổn thương về cơ bắp.

Cơ lưng thường xuyên bị căng quá mức

Thường xuyên lặp đi lặp lại một chuyển động cụ thể, nhất là ngồi lâu và sai tư thế trong thời gian dài điều đó sẽ khiến những cơ bắp của bạn bị chấn thương, khi bị căng cơ quá mức điều đó dẫn đến mệt mỏi và bệnh đau lưng làm phiền bạn đấy nhé!

Không chịu hoạt động, tập luyện thể thao

Ngồi lâu một chỗ cộng thêm với thói quen lười vận động trong sinh hoạt hay làm những việc không liên quan nhiều tới hoạt động cơ thể nó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị đau lưng. Bởi lẽ, nếu như bạn không thường xuyên tập thể dục điều đó sẽ khiến cho các cơ bắp của bạn thiếu đi sự linh hoạt làm hạn chế việc chuyển động của lưng và uốn cong, khi đó cơ lưng, cơ bụng của bạn sẽ ngày một yếu đi.

dau-lung-o-thanh-nien

Làm sao để ngăn chặn việc bị đau lưng do ngồi lâu?

Khi ngồi quá lâu bạn cần phải ngồi đúng tư thế, trong trường hợp ngồi lâu tại một vị trí nhất định thì phần lớn trọng lượng của cơ bạn sẽ dồn hoàn toàn vào cột sống. Đặc biệt việc ngồi không đúng tư thế, ngồi trong nhiều giờ liền sẽ khiến cho cột sống sẽ chịu áp lực nhiều hơn. Do đó mà tư thế ngồi rất quan trọng. Khi ngồi đừng cứ ôm khư khư vào cái máy tính, hay ngồi gù lưng điều đó sẽ làm bệnh đau lưng thêm trầm trọng hơn đấy.

Một lời khuyên nhỏ cho các bạn là hãy sử dụng một chiếc gối hay một chiếc chăn mỏng đặt đằng sau lưng hay một chiếc gối để tựa ở cổ. Cần điều chỉnh ghế ngồi chiều cao của ghế sao cho phần chân ghế để vững chắc trên sàn nhà, đùi của bạn đặt song song với mặt đất và bàn chân phải nâng đỡ được trọng lượng của cơ thể.

de-phong-bi-dau-lung

Cách tránh bị đau lưng cho dân văn phòng thường xuyên ngồi lâu

Bên cạnh đó việc ngồi lâu sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi đến những cơ bắp và rất dễ gây ra chấn thương và bị đau lưng. Do đó bạn cần phải để cơ bắp của bạn được thư giãn cứ 30 phút thì hãy dành ra 1 phút để nghỉ ngơi, cơ thể được thả lỏng. Và sau 2- 3 giờ làm việc hãy nghỉ ngơi trong 10 phút. Điều đó sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn hơn rất nhiều và tránh nguy cơ bị đau lưng rất cao đấy nhé!

Incoming search terms:

  • cách chữa đau cột sống do ngồi lâu
  • ngồi lâu đau lưng là bệnh gì
  • ngoi lau bi dau bi dau rat lung
  • ngoi trong thoi gian qua lau hay bi dau lung e am nguoi
  • đau lưng căn cơ

Add a Comment