Nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung phát triển nhanh chóng

Hầu hết phụ nữ bị u xơ tử cung lành tính thậm chí không biết chúng có chúng. Hầu hết các u xơ tử cung xảy ra trong cơ thể của tử cung. Một nhân nằm trong khoang tử cung – dưới niêm u xơ-thường gây khó chịu nhất khi chúng có xu hướng sản xuất âm đạo chảy máu nặng. Sau đây sẽ là các nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung phát triển nhanh chóng.

Trong hình vẽ trên, bạn có thể thấy một dưới niêm mạc u xơ nằm một phần trong khoang tử cung và một phần trong cơ. U xơ cổ tử cung thường làm biến dạng bên ngoài của khoang tử cung. Nói chung u xơ subserous sản ít triệu chứng, trừ khi chúng khá lớn hoặc nằm gần bàng quang.

u-xo-tu-cung

NGUYÊN NHÂN GÂY U XƠ TỬ CUNG ĐỂ PHÁT TRIỂN?

Sự thật đơn giản là chúng ta chỉ mới bắt đầu hiểu một số trong những lý do mà u xơ tử cung lành tính phát triển. Ví dụ, u xơ tử cung phát triển trong thời kỳ mang thai đôi khi đáng kể.

Chúng tôi cũng biết rằng u xơ tử cung lành tính có xu hướng để có được nhỏ hơn nhiều sau khi mãn kinh. Nói chung, u xơ tử cung phát triển chậm nhưng thỉnh thoảng bắt gặp một người phụ nữ có u xơ tử cung phát triển nhanh chóng.

Các yếu tố liên quan đến sự phát triển của u xơ tử cung bao gồm béo phì, không bao giờ có sinh cho một đứa trẻ, bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt và là di sản người Mỹ gốc Phi.

U XƠ TỬ CUNG CÓ THỂ SẢN XUẤT NHỮNG TRIỆU CHỨNG?

Nhiều u xơ sản xuất không có triệu chứng gì cả. Ví dụ, hai u xơ subserosal thể hiện trong bản vẽ ở trên có lẽ sẽ tạo ra không có triệu chứng và sẽ không cần điều trị.

Tuy nhiên, một số u xơ làm các triệu chứng gây ra bao gồm:

  • Chảy máu thường kinh nguyệt nặng, u xơ tử cung sản sinh ra kinh nhiều nằm gần bề mặt của niêm mạc tử cung hoặc trong khoang tử cung.
  • Kích thước của tử cung tăng đáng kể. Hãy nhớ rằng các bức tường phía trước của tử cung nằm ngay phía sau bàng quang. Vì thế bất kỳ mở rộng vào thời điểm này có thể làm giảm khả năng của bàng quang và làm cho bạn cảm thấy như là nếu bạn phải đi vào phòng tắm thường xuyên.
  • Đầy ở bụng dưới trong thật nhiều phụ nữ phàn nàn của một cảm giác bloatedness và “sung mãn” ở bụng dưới nhưng hầu hết trong số chúng không có u xơ tử cung. Nhưng một tử cung mở rộng đáng kể có thể gây ra một cảm giác viên mãn hay bloodedness ở bụng dưới.
  • Đau giao hợp một lần nữa, tùy thuộc vào vị trí của u xơ tử cung (s) giao hợp có thể trở nên đau đớn, đặc biệt là trong quá trình thâm nhập sâu.
  • Vô sinh-u xơ tử cung, đặc biệt là những người nằm, bên trong khoang tử cung có liên quan đến vô sinh.
  • Sinh sản vấn đề-u xơ tử cung nhạy cảm với estrogen và progesterone; hormone thực hiện trong sự phong phú trong khi mang thai. Mang thai là một thời gian khi u xơ tử cung có thể phát triển nhanh chóng. Một số biến chứng của u xơ tử cung trong thai kỳ liên quan đến sẩy thai và sinh non.

U XƠ TỬ CUNG LÀNH TÍNH CÓ THỂ CHUYỂN THÀNH UNG THƯ?

Khả năng một u xơ tử cung có thể trở thành ung thư là giữa 1/1000 và 1 / 10.000. Hiếm khi u xơ bao giờ loại bỏ vì một mối quan tâm rằng chúng là ung thư.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÔI BIẾT NẾU TÔI CÓ U XƠ TỬ CUNG?

U xơ tử cung lớn có thể được phát hiện trên khám lâm sàng. những cái nhỏ hơn thường được nhìn thấy trên siêu âm, chụp CT và MRI. Siêu âm, tuy nhiên, là hoàn toàn chính xác và hiệu quả chi phí và do đó kiểm tra này là một trong những thường xuyên nhất được sử dụng.

U xơ tử cung cũng có thể được phát hiện trên nội soi ổ bụng và buồng tử cung.

Incoming search terms:

  • kích thước thoát vị đĩa đệm có phát triển nhanh

Add a Comment