Những nguyên nhân gây lên bệnh vô sinh nam

Trong tầng lớp ngày nay, bệnh hiếm muộn nam càng ngày một diễn ra thường gặp. Khi nhắc đến việc có thai một em bé, vấn đề có thể xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ. Dù rằng các báo cáo chỉ ra rằng, có nhiều vấn đề tạo lên vô sinh nữ nhiều hơn nhưng các nguyên tố tác động tới đàn ông cũng phải được coi xét đến. Dưới đây là những lý do phổ biến tạo ra hiếm muộn nam:

bieu hien vo sinh nam

Vô sinh nam do số lượng tinh trùng thấp

Một trong những nguyên nhân chính gây lên hiếm muộn nam là số lượng tinh trùng thấp. Một vấn đề vô cùng đơn sơ: không có tinh trùng thì không có thụ tinh. Điều quan trọng là một người đàn ông phải sản xuất đủ tinh trùng để thụ tinh cho trứng của nữ giới, và giả như thiếu điều này, sẽ không có gì xảy ra. Nên có ít nhất 20 triệu tế bào tinh trùng trên mỗi ml hoặc 40 triệu tế bào tinh trùng cho mỗi mẫu xuất tinh tất thảy để xem xét năng lực sản xuất của một người đàn ông, và ít hơn số lượng này sẽ được xem là số lượng tinh trùng thấp.

Vô sinh nam do sự không bình thường của tinh trùng:

Một khi bạn đã vững chắc rằng mình có đủ tinh trùng để thụ tinh thì còn có một phần bạn nên để ý đến để có thể trở nên một người cha, là tinh trùng không những đủ số lượng mà còn phải khỏe mạnh! Chúng ta sẽ thảo luận về một số sự bất bình thường của tinh trùng, là một trong những căn nguyên chính gây vô sinh ở đàn ông:

• Đầu tinh trùng bất bình thường – đầu tinh trùng chứa toàn bộ các cấu trúc gen, và nếu bị khác thường, nó không có khả năng thụ tinh cho trứng. Đầu tinh trùng tròn, nhọn, lớn hoặc có 2 đầu là khác thường và khiến cho tinh trùng không có khả năng thụ tinh cho trứng.

• Thân tinh trùng – thân của tinh trùng có chứa một “nhiên liệu” được gọi là fructose. Fructose cung cấp đủ năng lượng cho tinh trùng để nó có đủ sức cho cuộc hành trình của mình từ cổ tử cung vào tử cung. Thiếu fructose có thể gây bất trắc cho tinh trùng tới được trứng.

• Đuôi tinh trùng biến dạng – nếu tinh trùng không có đuôi, có hai đuôi hoặc đuôi bị cuộn, nó không có khả năng tới được trứng để thụ tinh.

Nồng độ testosterone thấp

Một nguyên tố khác trong các nguyên cớ phổ biến gây vô sinh ở đàn ông là nồng độ testosterone thấp hoặc thiếu hụt testosterone, được biết đến trong y khoa là thiểu năng sinh dục nam, có thể là bẩm sinh hoặc xuất hiện sau này. Đây là một rối loạn tinh hoàn là do tuyến yên hoặc vùng dưới đồi khi rối loạn hóoc-môn xảy ra.

Vô sinh nam do nhiễm trùng

Các dạng nhiễm khuẩn khác nhau có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng và tạo lên hiếm muộn. Một vài bệnh lý nhiễm khuẩn thường gặp là Chlamydia và bệnh lậu và các bệnh lý lây qua đường tình dục. Năng lực chuyển di của tinh trùn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi sưng dịch hoàn, tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo.

Add a Comment