Search

3 phương pháp điều trị thoái hóa cột sống đơn giản tại nhà

Chỉ người bệnh thoái hóa cột sống mới hiểu hết được nỗi khổ mà bệnh gây ra. Những cơn đau đớn hành hạ mỗi ngày dễ khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến trầm cảm. Với 3 phương pháp chữa thoái hóa cột sống đơn giản tại nhà ngay sau đây hy vọng có thể giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau nhức.

3 phương pháp điều trị thoái hóa cột sống tại nhà

Phương pháp điều trị thoái hóa cột sống rất đa dạng. Quan trọng là biết cách áp dụng đúng phương pháp và đúng thời điểm.
Ví dụ: khi bạn rơi vào giai đoạn nặng của bệnh thoái hóa cột sống, những cơn đau nhức dữ dội kéo dài, lúc này bạn không thể điều trị bằng các biện pháp thông thường như chườm nóng hay chườm lạnh bởi nó sẽ không mang lại tác dụng. Lúc này có lẽ bạn nên uống thuốc giảm đau chống viêm không steroid hoặc tiêm steroid ngoài màng cứng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ mới mong mang lại hiệu quả.

phương pháp điều trị thoái hóa cột sống lưng

1.Phương pháp trị thoái hóa cột sống bằng cách kéo giãn cột sống

Các bài tập kéo giãn cột sống với mục đích củng cố cơ bắp, gân xương phần cột sống nhằm làm tăng độ bền, dẻo dai và sự linh hoạt của cột sống. Ngoài ra biện pháp này sẽ giúp giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép từ đó cơn đau nhức sẽ được giảm thiểu nhanh chóng. Cách áp dụng đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà đó là tập xà đơn. Nếu không thể đến bệnh viện tham gia điều trị bằng vật lý trị liệu, bạn có thể tập tại nhà tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

2.Trị thoái hóa cột sống bằng thuốc giảm đau nhanh

Ở giai đoạn đầu của bệnh, bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường như paracetamol tác dụng mang lại sẽ nhanh chóng, hơn nữa không gây nguy hiểm đối với người sử dụng. Tuy nhiên khi giai đoạn bệnh nặng hơn, loại thuốc này sẽ không mang lại tác dụng. Lúc này người bệnh có thể tìm hiểu về loại thuốc chống viêm không steroid. Mặc dù loại thuốc này sẽ mang lại kết quả ngay nhưng nó chỉ an toàn khi bạn dùng ít và được sự chỉ dẫn rõ ràng từ bác sĩ.

Xem thêm:

3.Tập thể dục kết hợp chế độ dinh dưỡng

điều trị thoái hóa cột sống lưng

Việc điều trị bệnh thoái hóa cột sống chỉ có tác dụng khi bạn biết cách chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình. Dù người bệnh có đến bệnh viện điều trị nhưng khi về nhà không quan tâm sức khỏe, không kiêng khem giữ gìn sức khỏe thì bệnh sẽ lại tái phát. Do đó hãy chú ý về chế độ luyện tập cũng như chế độ ăn uống hàng ngày.

+ Tập luyện thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày. Các môn thể thao như đi bộ, đi xe đạp hay bơi lội là những môn đơn giản nhất và mang lại kết quả tốt nhất, nhất là môn bơi lội. Bạn nên kiên trì tập luyện mỗi ngày.

+ Chế độ dinh dưỡng: ăn uống rất quan trọng đối với sức khỏe. Một thực đơn ăn khoa học sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Người bệnh thoái hóa cột sống nên bổ sung nhiều canxi và vitamin nhằm giúp cơ thể cũng như hệ xương khớp được chắc khỏe. Canxi có nhiều trong cá, tôm; omega 3 cũng có nhiều trong cá và các loại hạt như hạnh nhân, óc chó….đồng thời bổ sung nhiều hoa quả và rau xanh để cung cấp vitamin cho cơ thể.

Nguồn: http://thoátvịđĩađệm.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *