Search

Có nên dùng rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống?

Ngay từ rất lâu trước đây rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống đã là một bài thuốc được nhiều người áp dụng và nhận được hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên vẫn có bệnh nhân nghi ngại về công dụng mà loại rượu này đem đến. Vậy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé. 

Rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống có thực sự tốt?

Bạn có biết tỏi ngoài công dụng dùng làm gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn Việt hiện nay thì trong Đông y tỏi còn được xem là một vị thuốc quan trọng trong việc điều trị nhiều bệnh cho kết quả khá tốt. Các nghiên cứu nhận thấy trong củ tỏi có chứa 0,10 – 0,36% tinh dầu, trong đó hơn 90% chứa các hợp chất lưu huỳnh (S). Thành phần chủ yếu của tỏi là chất alicin có mùi đặc trưng tỏi.

rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống

Rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống hiệu quả

Nhưng trong tỏi tươi không có alicin ngay, mà có chất aliin, chất này chịu tác động của enzym alinase cũng có trong củ tỏi khi giã giập mới cho alicin. Ngoài ra, củ tỏi còn chứa nhiều vitamin và chất khoáng… đặc biệt là selen. Y học phương Đông ghi về tỏi như sau: Vị cay, tính ôn, hơi có độc, vào 2 kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt, hạch ở cổ, tiêu đờm…

Chính vì thế mà tỏi được dùng ngâm với rượu để làm thuốc trị bệnh viêm khớp hay thoái hóa khớp gây đau nhức khá hiệu quả, giúp những cơn đau nhanh chóng tiêu tán sau khi dùng. Chính vì vậy rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống thực sự rất tốt.

Xem thêm:

Cách ngâm rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống

Muốn nhận được hiệu quả tối ưu của phương pháp rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống, người bệnh đặc biệt chú ý đến quá trình thực hiện ngâm tỏi với rượu. Một chút sai sót sẽ khiến công dụng của chúng bị giảm thiểu đi nhiều.

rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống

Cách thực hiện làm rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống

Cách thực hiện:

Tỏi khô bóc vỏ 40g thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40 – 45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được.

Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 40 giọt trước khi ăn, tối uống 40 giọt trước khi ngủ. Uống khoảng 20 ngày thì hết, bởi vậy cứ sau 10 ngày lại ngâm tiếp để ngày nào cũng có rượu tỏi dùng, uống liên tục suốt đời. Với một lượng rượu rất nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn dùng được.

Rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống có hiệu quả cao nhưng không nên lạm dụng vì rượu có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hệ thần kinh con người.

Một số công dụng khác của tỏi bạn nên biết

rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống

Một vài công dụng khác của rượu tỏi

Ngoài sử dụng rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống, các bạn cũng sẽ nhận được một vài công dụng chữa những bệnh sau:

  • Cảm cúm
  • Đầy bụng, khó tiêu
  • Viêm họng, ho
  • Tiểu đường
  • Huyết áp cao
  • Chống ung thư

Với liều lượng rượu tỏi chữa thoái hóa cột sống bên trên sẽ đem đến tác dụng phòng và chữa được nhiều bệnh. Coi trọng cách dùng an toàn là có thể dùng hàng ngày một cách lâu dài mà không lo gây ra những tác dụng xấu ngoài ý muốn. Hãy kiên trì thực hiện trong một thời gian thay thuốc trị thoái hóa để có thể khỏi bệnh mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe các bạn nhé!

Nguồn: http://xn--thotvam-jwa84bb6xo363amba.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *